Tập đoàn Taisei bắt đầu trình diễn sản xuất hình nón tam giác tái chế để tái chế Yagikuma/nhựa thải

Tập đoàn Taisei bắt đầu trình diễn sản xuất hình nón tam giác tái chế để tái chế Yagikuma/nhựa thải

  Tập đoàn Taisei và nhà sản xuất sản phẩm an toàn Yagikuma (Thành phố Fukui, chủ tịch: Shinjiro Yagi) đã bắt đầu thử nghiệm trình diễn tái chế nón hình tam giác không còn cần thiết tại các công trường xây dựng. Nón hình tam giác được thu thập từ các công trường xây dựng của Tập đoàn Taisei ở Tokyo và các sản phẩm tái chế được sản xuất bằng nguyên liệu thô được làm thành dạng viên tại nhà máy của Yagikuma. Do không quan sát thấy sự suy giảm đáng kể về tính chất vật lý so với các vật liệu hiện tại nên các cuộc thử nghiệm độ bền đã được bắt đầu tại một công trường xây dựng ở Tokyo. Mục đích là "xây dựng một vòng tuần hoàn" bằng cách thu gom rác thải một lần nữa vào năm tài chính 2024 và sản xuất các sản phẩm tái chế.

  Hình ảnh thử nghiệm tái chế hình nón tam giác (do Tập đoàn Taisei cung cấp)

  Nón hình tam giác được sử dụng làm vật tư tiêu hao tại các công trường xây dựng. Mặc dù chúng được sản xuất từ ​​vật liệu nhựa có thể tái chế nhưng hầu hết chúng đều bị vứt đi mà không tái sử dụng sau khi xây dựng xong. Tập đoàn Taisei, công ty đang nỗ lực đạt được tỷ lệ xử lý cuối cùng là 0% đối với chất thải xây dựng vào năm 2050 và Yagikuma, công ty đang tập trung vào tái chế nhựa đã qua sử dụng, đã đồng ý và quyết định hợp tác.

  Trong thử nghiệm trình diễn, Yagikuma đã mua 200 viên được thu thập từ một công trường xây dựng ở Tokyo, nghiền nát và rửa sạch tại nhà máy của công ty và sản xuất nguyên liệu thô (viên). Công ty đối tác của Yagikuma đã sản xuất 35 nón hình tam giác được làm từ 100% vật liệu tái chế và 35 nón hỗn hợp được làm từ 50% vật liệu mới. Khả năng chống chịu thời tiết và đánh giá công thức đã được tiến hành. Kết quả là, người ta đã xác nhận rằng vật liệu này ở mức độ không gây ra vấn đề gì khi sử dụng thực tế.

  Mức giảm carbon dioxide (CO2) từ thu mua nguyên liệu thô đến sản xuất sản phẩm tái chế dự kiến ​​là 3,84 tấn/tấn. Dựa trên cuộc trình diễn, chúng tôi sẽ tìm cách mở rộng sang các khu vực khác. Chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy việc tái chế các loại nhựa như nón hình tam giác và góp phần hiện thực hóa một xã hội bền vững bằng cách giảm lượng chất thải tạo ra tại các công trường xây dựng và lượng khí thải CO2 trong quá trình sản xuất.

  Zalo
  Hotline