Tập đoàn Shimizu / Các vi sinh vật mới được phát hiện khử clo trong đất và nước ngầm, giảm chi phí và giảm CO2

Tập đoàn Shimizu / Các vi sinh vật mới được phát hiện khử clo trong đất và nước ngầm, giảm chi phí và giảm CO2

  Tập đoàn Shimizu và Viện Công nghệ Nagoya đã phát hiện và phân lập thành công (chiết xuất chỉ một chất nguyên chất từ ​​hỗn hợp) một loại vi sinh vật có tác dụng làm sạch đất và nước ngầm bị ô nhiễm có nồng độ muối cao. Mục tiêu là chủng Dehalogenimonas NIT-SK1, một loại vi sinh vật có khả năng khử clo ổn định ethylene clo hóa. Sử dụng hoạt động của vi sinh vật để thúc đẩy quá trình thanh lọc đất và nước ngầm bị ô nhiễm trong môi trường nước lợ hoặc nước biển là hỗn hợp của nước biển và nước ngọt. So với phương pháp truyền thống là vận chuyển đất bị ô nhiễm và các vật liệu khác đến các cơ sở lọc, phương pháp này dự kiến ​​sẽ giảm chi phí cho công việc lọc ở các khu vực ven biển và giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2).

  Tòa nhà chính Dogo Onsen (từ tài liệu thông cáo báo chí của thành phố)

  Nó đã được công bố vào ngày 13. Theo Tập đoàn Shimizu, “xử lý sinh học”, sử dụng các phản ứng vi sinh vật để khử clo trong đất bị ô nhiễm, đang thu hút sự chú ý như một phương pháp làm sạch đất và nước ngầm bị nhiễm ethylene clo hóa như trichloroethylene. Lần này, chúng tôi đã phát hiện và phân lập chủng vi khuẩn Dehalogenimonas NIT-SK1 như một loại vi sinh vật hữu hiệu.

  Theo công ty, người ta đã xác nhận rằng chủng Dehalogenimonas NIT-SK1 có thể khử ổn định trichloroethylene thành ethylene vô hại ngay cả trong môi trường nước ngầm mô phỏng có độ mặn khoảng 4%. Độ mặn của nước biển điển hình là khoảng 3,6%. Vi khuẩn được biết là có hoạt tính khử clo sẽ ức chế phản ứng khử clo khi nồng độ muối trong nước ngầm vượt quá 1% và không thể chứng minh hiệu suất lọc đủ trong môi trường nước lợ hoặc nước biển.

  Xử lý sinh học sử dụng chủng Dehalogenimonas NIT-SK1 dự kiến ​​sẽ giảm một nửa chi phí so với các phương pháp thông thường và giảm đáng kể lượng khí thải CO2.

  Theo truyền thống, ứng dụng chủ đạo của xử lý sinh học là bơm chất dinh dưỡng vào đất bị ô nhiễm để kích hoạt các vi sinh vật bản địa. Bằng cách sử dụng chủng Dehalogenimonas NIT-SK1, việc làm sạch đất và nước ngầm tại chỗ trở nên khả thi ngay cả khi không có các vi sinh vật hữu ích.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

   

  Zalo
  Hotline