Tập đoàn Okumura và các nhóm khác/Tăng cường các biện pháp chống chuyển động động đất trong thời gian dài và phát triển bộ giảm chấn để triệt tiêu chuyển vị ngang của lớp cách ly địa chấn

Tập đoàn Okumura và các nhóm khác/Tăng cường các biện pháp chống chuyển động động đất trong thời gian dài và phát triển bộ giảm chấn để triệt tiêu chuyển vị ngang của lớp cách ly địa chấn

  Vào ngày 7, Okumura Gumi, Đại học Tohoku và Shizumetec (Chuo-ku, Thành phố Sagamihara, Giám đốc điều hành Takeharu Shimume), nhà sản xuất các sản phẩm liên quan đến thiết bị thủy lực, đã công bố một van điều tiết dầu có hiệu suất thay đổi (VOD) để tăng cường chuyển động động đất trong thời gian dài biện pháp đối phó của các tòa nhà bị cô lập bởi địa chấn đã tuyên bố rằng họ đã cùng nhau phát triển các biện pháp này. Một thiết bị nhỏ gắn vào bộ giảm chấn dầu sẽ ngăn chặn sự dịch chuyển ngang quá mức xảy ra trong lớp cách ly địa chấn trong quá trình chuyển động động đất trong thời gian dài, ngăn không cho tòa nhà va chạm với tường chắn xung quanh. Chính phủ sẽ khuyến khích áp dụng công nghệ này cho các tòa nhà cách ly địa chấn hiện có, bao gồm cả những tòa nhà được xây dựng trên khu đất hẹp, nơi không có đủ “khoảng cách ngang” giữa tòa nhà và tường chắn trong lớp cách ly địa chấn.

  Hình ảnh so sánh hiệu quả dựa trên sự hiện diện/không có biện pháp và nội dung (được tạo dựa trên tài liệu thông cáo báo chí)

  VOD có một van điều tiết dầu đơn dòng không làm thay đổi hướng dòng dầu bên trong xi lanh khi nó giãn ra hoặc co lại, và một xi lanh nhỏ là một thiết bị điều chỉnh được kích hoạt bằng sự dịch chuyển của thanh piston hình que là một phần di chuyển được. Xi lanh nhỏ tự động và liên tục chuyển đổi khả năng giảm chấn, giúp hấp thụ năng lượng địa chấn và giảm rung lắc, theo chuyển vị ngang xảy ra trong lớp cách ly địa chấn.

  Tính năng lớn nhất là nó có thể ngăn chặn sự dịch chuyển ngang quá mức của lớp cách ly địa chấn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất cách ly địa chấn của nó. Khi tăng hiệu quả giảm chấn bằng cách bổ sung thêm các giảm chấn thông thường, đã xuất hiện một vấn đề là hiệu quả cách ly địa chấn bị suy giảm và lực động đất tác động lên kết cấu thượng tầng tăng lên.

  Theo Okumura-gumi, họ đã đào sâu kiến ​​thức qua trận động đất Tokachi-oki năm 2003 và trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản năm 2011, trong đó tác động của chuyển động mặt đất trong thời gian dài gây ra cháy bồn chứa dầu và hư hỏng bên trong các tòa nhà cao tầng nằm ở xa. từ tâm chấn.

  Công ty có kế hoạch thay thế van điều tiết được lắp đặt trong tòa nhà chi nhánh Nagoya (Phường Nakamura, Thành phố Nagoya) bằng hệ thống VOD vào tháng 8. Vào tháng 1, hệ thống VOD sử dụng tại chi nhánh đã nhận được sự chấp thuận của Trung tâm Xây dựng Nhật Bản. Chúng tôi hiện đang nộp đơn xin cấp bằng sáng chế.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline