Tập đoàn Obayashi / Phát triển hệ thống đo đặc tính vật lý cho đất đào trong buồng, đo liên tục mật độ ẩm và hàm lượng nước

Tập đoàn Obayashi / Phát triển hệ thống đo đặc tính vật lý cho đất đào trong buồng, đo liên tục mật độ ẩm và hàm lượng nước

  Tập đoàn Obayashi và ba công ty khác đã phát triển một hệ thống đo các tính chất vật lý của đất đào bên trong buồng của máy khiên. Tình trạng đất có thể được nắm bắt theo thời gian thực trong quá trình đào bằng phương pháp lá chắn áp lực bùn, đồng thời có thể đo liên tục mật độ ẩm và hàm lượng nước. Từ kết quả đó có thể tính được độ chặt khô của đất ngay sau khi đào. Bằng cách loại bỏ trước ảnh hưởng của những thay đổi về tỷ lệ lỗ rỗng và độ ẩm, lượng đất đào so với thể tích đất nền có thể được quản lý bằng cách tập trung vào trọng lượng của các hạt đất. Điều này sẽ dẫn đến độ tin cậy được cải thiện trong việc quản lý khối lượng chất thải.

  Sơ đồ lắp đặt “Hệ thống đo tính chất vật lý của đất đào trong buồng” (từ tài liệu thông cáo báo chí)

  Hệ thống này được nghiên cứu và phát triển bởi ba công ty: Obayashi Corporation, Tachibana Materials và Soil & Rock Engineering. Một thiết bị đo đơn vị được lắp đặt trên vách ngăn của máy khiên để liên tục đo mật độ ẩm và hàm lượng nước của đất đào trong buồng. Vì dụng cụ đo được lắp đặt đơn giản bên trong máy che chắn nên không cần phải hiệu chuẩn (điều chỉnh) và không cần lo lắng về việc nó sẽ rơi ra bên ngoài.

  Thiết bị nhỏ gọn này có thể xử lý tấm chắn áp lực bùn ở mọi kích cỡ, từ mặt cắt ngang nhỏ đến mặt cắt ngang lớn. Nếu mặt cắt ngang lớn thì nên lắp đặt dụng cụ đo ở nhiều vị trí.

  Trong số các phương pháp chắn áp lực bùn, phương pháp chắn bong bóng sử dụng bọt khí làm chất phụ gia, đồng thời cũng có thể tính toán tỷ lệ trộn bọt khí của đất đào trong buồng. Bằng cách so sánh lượng bong bóng thực sự được thêm vào bề mặt, có thể tính được lượng bong bóng rò rỉ xuống đất. Nó có thể nhanh chóng phát hiện dấu hiệu bọt khí rò rỉ xuống đất và ngăn ngừa tai nạn rò rỉ trên mặt đất.

  Zalo
  Hotline