Tập đoàn LEGO công bố các yêu cầu báo cáo và giảm phát thải mới cho các nhà cung cấp

Tập đoàn LEGO công bố các yêu cầu báo cáo và giảm phát thải mới cho các nhà cung cấp

  Hôm nay, Tập đoàn LEGO đã công bố ra mắt Chương trình Phát triển Bền vững dành cho Nhà cung cấp mới, nhằm mục đích tăng cường sự hợp tác với các nhà cung cấp để đạt được các mục tiêu về khí hậu và vạch ra một loạt hành động và yêu cầu mới đối với các nhà cung cấp, bao gồm việc đặt ra và báo cáo về các mục tiêu giảm phát thải.

  Tập đoàn LEGO công bố các yêu cầu báo cáo và giảm phát thải mới cho các nhà cung cấp

  Theo công ty, chương trình mới này là một phần quan trọng trong kế hoạch hành động về khí hậu của Tập đoàn LEGO. Công ty đã công bố một loạt các cam kết liên quan đến khí hậu vào năm ngoái, bao gồm cam kết đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và cũng cam kết mục tiêu tạm thời là giảm 37% lượng khí thải vào năm 2032.

  Phạm vi 3, hay chuỗi giá trị, phát thải chiếm phần lớn dấu chân khí hậu của công ty, với hơn 99% lượng phát thải carbon của Tập đoàn LEGO có nguồn gốc từ bên ngoài hoạt động của chính mình, chủ yếu từ các nhà cung cấp cung cấp và phân phối nguyên liệu thô, máy móc, sản phẩm và dịch vụ liên quan đến sản phẩm của mình.

  Tuy nhiên, những phát thải chuỗi giá trị này thường là những phát thải khó giải quyết nhất. Ví dụ, năm ngoái, Tập đoàn LEGO đã công bố rằng họ đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất gạch từ nhựa rPET từ chai tái chế, một trong những dự án trọng điểm của họ nhằm chuyển hướng khỏi nhựa có nguồn gốc từ hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon.

  Đầu năm nay, Tập đoàn LEGO đã công bố rằng họ sẽ bắt đầu liên kết một phần tiền thưởng cho tất cả nhân viên hưởng lương với các mục tiêu giảm phát thải bắt đầu từ năm nay bằng cách sử dụng KPI mới để đo lượng carbon từ các nhà máy, cửa hàng và văn phòng của mình, cũng như lượng khí thải từ hoạt động công tác Phạm vi 3 và họ đặt mục tiêu mở rộng KPI để bao gồm nhiều lượng khí thải Phạm vi 3 hơn.

  Công ty cho biết chương trình mới được triển khai “nhằm ghi nhận vai trò quan trọng của các nhà cung cấp trong việc giúp đạt được mục tiêu của công ty”.

  Annette Stube, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn LEGO cho biết:

  “Nói một cách đơn giản, một thế giới không phát thải ròng là điều không thể nếu chúng ta không tìm ra giải pháp nào lớn hơn hoạt động của chính mình. Chúng ta sẽ không thể đạt được mục tiêu phát triển bền vững một mình – chúng ta phải hợp tác với các nhà cung cấp của mình. Chúng ta muốn trẻ em được thừa hưởng một hành tinh khỏe mạnh và không có thời gian để lãng phí.”

  Các hành động chính được đưa vào chương trình mới bao gồm các yêu cầu báo cáo về lượng carbon liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ do Tập đoàn LEGO mua, với báo cáo hàng năm bắt đầu vào năm 2024. Công ty cũng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp đưa ra các mục tiêu ngắn hạn cho thấy mức tiết kiệm khí thải liên quan đến việc sản xuất các sản phẩm đã mua vào năm 2026 và xa hơn vào năm 2028. Ngoài ra, chương trình sẽ bao gồm sự hợp tác để xác định và phát triển các hành động mà các nhà cung cấp cần thực hiện để đáp ứng các mục tiêu giảm phát thải của Tập đoàn LEGO, trong các lĩnh vực bao gồm cải thiện hiệu quả của các cơ sở, chuyển sang các nguồn năng lượng tái tạo và tìm ra những cách ít phát thải carbon hơn để vận chuyển vật liệu.

  Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ chia sẻ kiến ​​thức với các nhà cung cấp để giúp họ đạt được mục tiêu, ban đầu tập trung vào việc kiểm toán lượng carbon, và họ có một nhóm chuyên gia về phát triển bền vững mà các nhà cung cấp có thể liên hệ khi cần.

  Carsten Rasmussen, Giám đốc điều hành của Tập đoàn LEGO cho biết:

  “Tính bền vững là giấy phép hoạt động và là yêu cầu về cách chúng tôi kinh doanh, bao gồm cách chúng tôi lựa chọn nhà cung cấp. Chúng tôi có ý tưởng và có lộ trình, nhưng chúng tôi không thể làm một mình. Chúng tôi cần tất cả các đối tác tuyệt vời của mình giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu về tính bền vững. Chương trình Phát triển Bền vững của Nhà cung cấp được xây dựng dựa trên sự hợp tác và chúng tôi không thể đánh giá thấp sức mạnh của việc cùng nhau làm việc để tạo ra sự thay đổi thực sự, lâu dài và một tương lai bền vững hơn.”

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline