Tập đoàn ITOCHU bắt đầu nghiên cứu khả thi để xây dựng chuỗi cung ứng hydro và amoniac tại thành phố Kitakyushu

Tập đoàn ITOCHU bắt đầu nghiên cứu khả thi để xây dựng chuỗi cung ứng hydro và amoniac tại thành phố Kitakyushu

  Tập đoàn ITOCHU bắt đầu nghiên cứu khả thi để xây dựng chuỗi cung ứng hydro và amoniac tại thành phố KitakyushuLưu trữ và cung cấp amoniac phối hợp với sản xuất và cung cấp amoniac ở nước ngoài và Nippon Coke IndustriesVới tư cách là thành viên tham gia của Hội đồng Xúc tiến Trung tâm Hydro Tỉnh Fukuoka, Tập đoàn ITOCHU đã bắt đầu nghiên cứu khả thi *1 liên quan đến việc xây dựng chuỗi cung ứng hydro và amoniac tập trung tại khu vực bờ sông Hibikinada của Thành phố Kitakyushu .

  Pacific Group


  Sơ đồ hình ảnh của chuỗi cung ứng hydro/amoniac và vai trò của Tập đoàn ITOCHU (① đến ③)
   Hội đồng Xúc tiến Trung tâm Hydro Tỉnh Fukuoka đang tham gia vào nhiều dự án cung cấp hydro và amoniac, bao gồm mua amoniac từ nước ngoài, sản xuất hydro ở khu vực bờ sông Hibikinada bằng cách sử dụng quá trình xử lý amoniac và nguồn tài nguyên địa phương, đồng thời cung cấp cho khách hàng lân cận thông qua đường ống. sự thi công. Tập đoàn ITOCHU sẽ chịu trách nhiệm (1) điều phối chung cho cuộc điều tra này, (2) sản xuất và cung cấp amoniac ở nước ngoài, và (3) lưu trữ và cung cấp amoniac cùng với Nippon Coke Industry Co., Ltd.

   Nippon Coke Industries Co., Ltd. có bí quyết và cơ sở hạ tầng để sản xuất, bán hàng và kinh doanh trạm chuyển tiếp amoniac, đồng thời Tập đoàn ITOCHU cũng có thành tích trong lĩnh vực kinh doanh hydro và amoniac và sẽ sử dụng kiến ​​thức này để thúc đẩy nghiên cứu này .

   Khu vực Hibikinada Rinkai của Thành phố Kitakyushu là nơi tập trung nhiều ngành công nghiệp trong bán kính 10-15 km, bao gồm thép, hóa chất, sản xuất điện và khí đốt, những nơi có thể xảy ra vấn đề khử cacbon. Nhu cầu hydro và amoniac trong khu vực dự kiến ​​sẽ vào khoảng 90.000 tấn hydro tương đương vào năm 2030 và khoảng 700.000 tấn vào năm 2040. Hơn nữa, Thành phố Kitakyushu là một trong những khu vực có tỷ lệ năng lượng tái tạo cần thiết để sản xuất hydro xanh cao nhất trong cơ cấu nguồn điện, khiến thành phố này có tính cạnh tranh trong sản xuất hydro.

  Hydro và amoniac không thải ra CO 2 khi đốt cháy nên chúng đang thu hút sự chú ý như là nguồn năng lượng để đạt được tính trung hòa carbon. Mặc dù hydro có thể được sử dụng để phát điện, làm nhiên liệu cho tàu thủy và ô tô cũng như để sản xuất e-methane (metan tổng hợp) *2 , nhưng mật độ thấp và thể tích lớn khiến nó không phù hợp cho việc vận chuyển đường dài, công suất lớn ở địa phương. sản xuất cho tiêu dùng địa phương được coi là hiệu quả. Amoniac có thể được sử dụng để phát điện, làm nhiên liệu cho tàu thuyền, v.v. Hydro cũng có thể được tạo ra bằng cách phân hủy amoniac (cracking amoniac).

    Đặc trưng Mục đích
  hydro Tuy có nhiều mục đích sử dụng nhưng lại không thích hợp cho việc vận chuyển đường dài, công suất lớn. Sản xuất điện, nhiên liệu cho tàu thủy và ô tô,
  sản xuất e-methane (metan tổng hợp)
  amoniac Có thể vận chuyển đi xa. Hydro có thể được sản xuất bằng cách phân hủy amoniac.
  nhiên liệu hàng hải phát điện

  Đặc điểm và công dụng của hydro và amoniac

  *1 Thông cáo báo chí về nghiên cứu này của Hội đồng Xúc tiến Trung tâm Hydro Tỉnh Fukuoka:  https://www.city.kitakyushu.lg.jp/files/001091107.pdfThông
  cáo báo chí về nghiên cứu này của Nippon Coke Industry Co., Ltd.:  https : //www.n-coke.com/news/20240603-746/

  *2 e-methane (metan tổng hợp): Năng lượng trung hòa cacbon có thể được sử dụng thay thế cho khí đốt tự nhiên.

   Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline