Tập đoàn Đức nhận được 9,3 triệu euro để phát triển pin nhiên liệu hydro cho máy bay

Tập đoàn Đức nhận được 9,3 triệu euro để phát triển pin nhiên liệu hydro cho máy bay

  Một tập đoàn của Đức đã nhận được khoản tài trợ trị giá 9,3 triệu euro (10 triệu USD) của chính phủ để phát triển hệ thống pin nhiên liệu hydro để cung cấp năng lượng cho máy bay trong khu vực.

  german-group-gets-e9-3m-to-develop-hydro-nhiên liệu-pin-cho-máy bay

  © H2FLY

  Được dẫn dắt bởi H2FLY có trụ sở tại Stuttgart, Dự án BALIS 2.0 có kế hoạch phát triển và thử nghiệm hệ thống pin nhiên liệu 350kW, hệ thống này sẽ đóng vai trò là mô-đun cơ sở để phát triển hệ thống truyền động điện-hydro loại megawatt, có thể cung cấp năng lượng cho máy bay 40-80 chỗ ngồi.

  Dự án sẽ được hỗ trợ bởi Trung tâm Hàng không Vũ trụ Đức (DLR) và Diehl Aerospace, nơi sẽ nghiên cứu các hành vi ghép nối và phát triển công nghệ nền tảng để mở rộng quy mô.

  Tháng 6 năm ngoái (2023), H2FLY đã công bố kế hoạch cho chương trình H175 của mình nhằm phát triển bộ nguồn mô-đun và hiệu suất cao cho các ứng dụng máy bay thương mại.

  Trường thử nghiệm BALIS của DLR ở Empfingen, Đức, sẽ tổ chức các cuộc thử nghiệm, với các cuộc thử nghiệm trên mặt đất ban đầu của hệ thống 350kW được lên kế hoạch vào năm 2025.

  Được tài trợ bởi Bộ Giao thông vận tải Đức (BMDV), Giáo sư Tiến sĩ Josef Kallo, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của H2FLY, cho biết khoản tài trợ này đã chứng minh “tầm quan trọng ngày càng tăng của hệ thống pin nhiên liệu hydro như một giải pháp khả thi cho ngành hàng không sạch”.

  Ông nói: “Những hiểu biết sâu sắc về dự án sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ truyền động loại megawatt, đẩy nhanh đáng kể quá trình chuyển đổi sang chuyến bay bền vững, không phát thải”.

  Tiến sĩ Volker Wissing, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, cho biết thêm BALIS 2.0 sẽ tạo nền tảng kỹ thuật cho “các giải pháp có thể bán được trên thị trường cho hoạt động bay không thải CO2 trong tương lai”.

  Wissing cho biết: “Việc loại bỏ hóa thạch trong ngành hàng không là một thách thức toàn cầu to lớn. Hydro mang lại tiềm năng to lớn để góp phần đáng kể vào việc đạt được các mục tiêu về khí hậu và hiện thực hóa hoạt động du lịch và vận chuyển hàng hóa toàn cầu trung hòa CO2 trong tương lai.”

  Nó xuất hiện sau khi H2FLY hoàn thành cuộc chiến chạy bằng hydro lỏng có người lái “đầu tiên” trên thế giới với máy bay điện chạy pin nhiên liệu ở Maribor, Slovenia, vào tháng 9 năm 2023.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline