Tấm pin mặt trời hai mặt có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn với chi phí thấp hơn tới 70%

Tấm pin mặt trời hai mặt có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn với chi phí thấp hơn tới 70%

  Các nhà nghiên cứu đã chế tạo một loại bảng điều khiển hai mặt (hai mặt) mới. Họ sử dụng ống nano carbon đơn vách làm điện cực phía trước và phía sau.

  Tấm pin mặt trời hai mặt có thể tạo ra nhiều năng lượng hơn với chi phí thấp hơn tới 70%

  Những ống này chỉ có đường kính 2,2 nanomet. Nó mỏng hơn một chút so với sợi DNA của con người. Một mảnh giấy dày hơn 45.000 ống nano xếp chồng lên nhau.

  Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Communications, và nhóm nghiên cứu bao gồm các nhà khoa học Surrey làm việc với các đồng nghiệp tại Đại học Cambridge, Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, Đại học Xidian và Đại học Zhengzhou, Trung Quốc.

  Tiến sĩ Jing Zhang, nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Tiên tiến Surrey, cho biết: "Các tế bào hai mặt của chúng tôi có thể thu ánh sáng mặt trời từ cả tấm trước và tấm sau. Điều này tạo ra nhiều năng lượng hơn và ít phụ thuộc hơn vào góc ánh sáng chiếu vào chúng.

  "Các ống nano cacbon mà chúng tôi sử dụng rất trong suốt và dẫn điện tốt. Chúng có tiềm năng mang lại nguồn năng lượng sạch cho hàng triệu người—và chúng tôi mong muốn được xem phát minh của mình sẽ được sử dụng như thế nào."

  Các tấm pin có thể tạo ra hơn 36 mW trên mỗi centimet vuông—và tấm mặt sau tạo ra gần 97% công suất mà tấm mặt trước tạo ra. Con số này so với 75%–95% đối với hầu hết các tấm hai mặt hiện có trên thị trường.

  Giáo sư Ravi Silva CBE, Giám đốc Viện Công nghệ Tiên tiến, cho biết: "Thế giới không thể khử cacbon nếu không có năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, điều đó đòi hỏi năng lượng mặt trời rẻ hơn nhiều so với hiện nay. Các tấm pin có thể hấp thụ năng lượng mặt trời ở cả hai phía là một giải pháp tuyệt vời." để làm cho công nghệ có hiệu quả hơn về mặt chi phí.

  "Chúng tôi đã sản xuất được loại pin mặt trời tiếp nối đơn có hiệu suất cao nhất cho đến nay. Chi phí sản xuất tấm pin của chúng tôi thấp hơn 70% so với tấm pin mặt trời một mặt thông thường. Điều này có thể làm thay đổi đáng kể thị trường và đơn giản hóa cấu trúc cần thiết dựa trên pin mặt trời perovskite."

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline