Tầm nhìn của Oman về Hành lang Hydro lỏng tới Châu Âu được thúc đẩy mới

Tầm nhìn của Oman về Hành lang Hydro lỏng tới Châu Âu được thúc đẩy mới

  Nỗ lực của Oman nhằm khám phá tiềm năng thiết lập hành lang hydro lỏng tới châu Âu đã nhận được sự thúc đẩy đáng kể. Một đối tác quan trọng trong sáng kiến ​​này đã công bố mối quan hệ hợp tác sâu hơn nhằm triển khai hydro lỏng quy mô lớn trên toàn cầu.

  2024 04 02 09 02 14 2

  Tháng 12 năm ngoái, Bộ Năng lượng và Khoáng sản cùng với Hydrogen Oman (Hydrom) – đơn vị điều phối ngành công nghiệp hydro xanh của Oman – đã ký Thỏa thuận nghiên cứu chung (JSA) với Cảng Amsterdam của Hà Lan, Zenith Energy Terminals (một công ty năng lượng quốc tế hàng đầu). và công ty lưu trữ hóa chất) và GasLog (chuyên gia về hậu cần LNG), để hợp tác phát triển tuyến hydro lỏng để cung cấp hydro xanh được sản xuất trong nước cho các thị trường ở châu Âu.

  Thỏa thuận, được ký bên lề Hội nghị thượng đỉnh COP28 ở Dubai, được ca ngợi là một nỗ lực mang tính bước ngoặt nhằm cho phép tạo ra hành lang hydro lỏng quy mô thương mại đầu tiên trên thế giới. Là một phần của hiệp ước, các bên đã cam kết hợp tác phát triển cơ sở xuất khẩu, lưu trữ và hóa lỏng hydro ở Oman.

  Về phần mình, GasLog đã cam kết cung cấp các tàu chuyên dụng mà họ hiện đang phát triển để vận chuyển hydro lỏng. Zenith Energy Terminals sẽ cung cấp tài sản mở rộng của mình tại Cảng Amsterdam làm trung tâm nhập khẩu, tái hóa khí và phân phối thêm khí hydro do Oman sản xuất cho cả các nhà cung cấp địa phương trong cảng Amsterdam, cũng như các ngành công nghiệp lớn ở vùng nội địa Châu Âu.

  Báo hiệu thêm hứa hẹn về sự thành công của sáng kiến, GasLog gần đây đã công bố hợp tác với Chart Industries, nhà cung cấp giải pháp hàng đầu toàn cầu về thị trường năng lượng sạch và khí công nghiệp, để nghiên cứu phát triển chuỗi cung ứng hydro lỏng quy mô thương mại.

  Thông qua sự hợp tác này, GasLog mong muốn được hưởng lợi từ kinh nghiệm sâu rộng của Chart về các giải pháp đông lạnh và hóa lỏng quy mô lớn để phân phối hydro lỏng trên toàn cầu. Chart Industries có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên thiết kế, kỹ thuật và sản xuất các công nghệ xử lý và thiết bị xử lý phân tử khí và chất lỏng cho ngành năng lượng sạch.

  Tham vọng của Oman trong việc thiết lập chuỗi cung ứng khả thi dựa trên việc vận chuyển hydro lỏng đến Hà Lan, trong số các điểm đến tiềm năng khác ở Châu Âu và Viễn Đông, sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi lớn trong việc sử dụng quy mô lớn nguồn nhiên liệu không carbon này. ở những thị trường này. Nếu thành công, nó sẽ cho phép vận chuyển hydro lỏng hiệu quả và có chi phí cạnh tranh trên quãng đường dài.

  Các lựa chọn thay thế hiện có để vận chuyển hydro xanh, chẳng hạn như dưới dạng amoniac xanh, metanol hoặc các chất mang hydro khác, được coi là tương đối không kinh tế do chi phí bổ sung và tổn thất năng lượng phát sinh khi chuyển đổi các mặt hàng này trở lại thành hydro.

  Phần lớn mục tiêu của Oman là sản xuất 1 triệu tấn công suất hydro xanh mỗi năm vào năm 2030 được dành để xuất khẩu sang thị trường nước ngoài - mục tiêu sẽ được tăng cường hơn nữa khi việc vận chuyển hydro lỏng được chứng minh là khả thi và tiết kiệm chi phí.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline