Taisei Corporation, Aktio/Thuốc nổ phá hầm xuyên núi được bơm khí nén, rút ​​ngắn 40% thời gian nạp

Taisei Corporation, Aktio/Thuốc nổ phá hầm xuyên núi được bơm khí nén, rút ​​ngắn 40% thời gian nạp

  Tập đoàn Taisei và Aktio đã phát triển một thiết bị nạp chất nổ có thể đẩy nhanh công việc nạp chất nổ cho bề mặt trong quá trình đào nổ trong xây dựng đường hầm trên núi. Nó bao gồm một máy nén khí, một phễu chứa/cung cấp thuốc nổ, v.v. Sau khi luồn ống nối với vòi gắn trên thân chính vào lỗ nạp, khí nén được đưa vào để nạp thuốc nổ vào lỗ. Giảm khoảng 40% thời gian sạc so với phương pháp thủ công thông thường. An toàn được nâng cao vì công việc có thể được thực hiện cách xa khuôn mặt.
   Thiết bị nạp thuốc nổ "T-Quick Shot" có thể gắn trên xe tải 2 tấn. Nó bao gồm một máy nén khí, một máy tính điều khiển, một phễu chứa/cung cấp thuốc nổ, một hệ thống bơm, thanh trượt cung cấp, v.v. Một thiết bị duy nhất có thể chứa 60 kg thuốc nổ (200 gram x 300).


   

   Cấu hình sạc nổ bằng thiết bị (từ thông cáo báo chí)

  Trong công tác nạp thông thường, sau khi quả nổ (quả chết chính) có gắn ngòi nổ ngay dưới mặt được nhét vào lỗ nạp, người ta nạp một quả nổ phụ (quả chết phụ). Cuối cùng cần chèn chất độn (cát, đất sét) để tăng tỷ trọng.
   Với thiết bị nạp nổ, có thể tác nghiệp từ vị trí cách mặt khoảng 1,5 mét. Đầu tiên, một ống dài 1,5 đến 2 mét với khuôn gốc được nạp ở đầu được đưa vào lỗ sạc. Sau khi chèn, không khí có áp suất được tạo ra bằng thao tác điều khiển từ xa và khuôn bổ sung được bơm từ thân chính của thiết bị và tải bổ sung được thực hiện phía sau khuôn chính để sạc nhanh và an toàn.
   Khí nén có chứa nước bôi trơn được sử dụng để tạo áp lực cho lượng chất nổ quy định cùng một lúc, cho phép nạp dày đặc với ít khoảng trống. Không có phần đệm cuối cùng được yêu cầu. Máy tính điều khiển có thể theo dõi trạng thái hoạt động của thiết bị và khi xảy ra bất thường, thiết bị báo động sẽ được kích hoạt và thiết bị sẽ dừng lại.
   Trong tương lai, chúng tôi sẽ nỗ lực mở rộng các chức năng của thiết bị đồng thời mở rộng sang lĩnh vực xây dựng đường hầm xuyên núi trên toàn quốc. Trong tương lai, công ty đặt mục tiêu tự động hóa hoàn toàn toàn bộ chu trình đào đường hầm.

  Zalo
  Hotline