Tái phát triển Khu vực lối ra phía Tây ga Shinbashi (Phường Minato, Tokyo), chuẩn bị rầm rộ cho hiệp hội chuẩn bị/đề xuất quy hoạch đô thị

Tái phát triển Khu vực lối ra phía Tây ga Shinbashi (Phường Minato, Tokyo), chuẩn bị rầm rộ cho hiệp hội chuẩn bị/đề xuất quy hoạch đô thị

  ◇Hiệp hội Chuẩn bị Tái phát triển Đô thị Khu vực Lối ra phía Tây Ga Shimbashi (Phường Minato, Tokyo), đang hướng tới hoàn thành dự án vào khoảng năm 2032, đang gấp rút chuẩn bị đệ trình đề xuất quy hoạch đô thị lên chính quyền thủ đô Tokyo. Hiện tại, công việc liên quan đến thiết kế các cơ sở tái phát triển được giao cho NTT Companies và công việc liên quan đến việc lập đề xuất quy hoạch đô thị được giao cho Văn phòng Quy hoạch Ueno. Lịch trình phát triển chi tiết sẽ được hoàn thiện sau khi ngân sách của chính quyền đô thị Tokyo được hoàn tất, nhưng hiện tại chúng tôi đang hướng tới việc bắt đầu phá dỡ vào khoảng năm 2028 hoặc 2029 và hoàn tất tái phát triển vào khoảng năm 2032, đồng thời đã truyền đạt quan điểm tương tự cho các chủ sở hữu quyền.

  Tòa nhà Shinbashi mới

  NTT Urban Development và Nomura Real Estate Development đang tham gia hiệp hội với tư cách là đối tác kinh doanh.

  Địa điểm dự kiến ​​là Shinbashi 2-4 (diện tích khoảng 2,8 ha). Điều này bao gồm Tòa nhà Shinbashi mới, một khu phức hợp được xây dựng vào năm 1971 (ảnh) và SL Plaza ở phía trước Ga JR Shinbashi. Tòa nhà là công trình của SRC có 4 tầng hầm và 11 tầng nổi, có tổng diện tích 58.778 mét vuông.

  Hiệp hội dự bị được thành lập vào tháng 3 năm 2016. Trong quá trình tái phát triển, tòa nhà sẽ được nâng lên thành tầng cao hơn và sẽ đóng vai trò là trung tâm trao đổi/kinh doanh quốc tế và trung tâm vận tải. Điều này cũng sẽ liên quan đến việc tái phát triển SL Plaza.

  Vào năm 2021, Cơ quan Phục hưng Đô thị đã mua lại khoảng 0,01 ha đất trong khu vực. Ngoài việc hỗ trợ doanh nghiệp với tư cách là chủ sở hữu quyền, công ty còn đặt mục tiêu giảm thiểu rủi ro của khu vực tư nhân liên quan đến tính chất lâu dài của doanh nghiệp.

  “Hướng dẫn Phát triển Đô thị Quận Shinbashi-Toranomon” của phường được sửa đổi vào tháng 7 năm 2019, bao gồm các kế hoạch phát triển như sàn kết nối phía đông và phía tây của Ga Shimbashi cũng như các quảng trường trên mặt đất và dưới lòng đất. Việc phát triển cơ sở hạ tầng dự kiến ​​sẽ được tiến hành cùng với việc tái phát triển ``Khu vực lối ra phía đông ga Shinbashi'' tại lối ra phía đông của nhà ga.

  Khoảng 1,7 ha sẽ được tái phát triển ở khu vực lối ra phía đông, bao gồm cả cơ sở phức hợp "Tòa nhà Shinbashi Ekimae". Các đối tác kinh doanh là Mitsui Fudosan, Daibiru và Toyota Real Estate. Mục đích là thành lập một hiệp hội chuẩn bị vào giữa năm 2024.

  Zalo
  Hotline