Tái phát triển Higashiikebukuro 1-chome (Toshima-ku, Tokyo) với tổng diện tích 15,50.000 mét vuông, do Tập đoàn/hiệp hội Taisei xây dựng

Tái phát triển Higashiikebukuro 1-chome (Toshima-ku, Tokyo) với tổng diện tích 15,50.000 mét vuông, do Tập đoàn/hiệp hội Taisei xây dựng

  Hiệp hội Tái phát triển đô thị quận Higashi-Ikebukuro 1-chome (chủ tịch Kunio Yamamoto) ở phường Toshima, Tokyo, đã chọn Tập đoàn Taisei làm đơn vị xây dựng công trình mới sắp hoàn thành như một phần của dự án tái phát triển. Một hiệp hội tái phát triển có kế hoạch xây dựng một tòa nhà với tổng diện tích 155.000 mét vuông ở khu vực phía đông bắc ga JR Ikebukuro. Sau khi kế hoạch chuyển đổi quyền được phê duyệt, việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024 hoặc muộn hơn. Tổng chi phí dự án dự kiến ​​vào khoảng 104,4 tỷ yên.

  Hình ảnh cơ sở đã hoàn thiện (từ trang web của Thành phố Toshima)

  Hiệp hội tái phát triển đã tuyển dụng Tập đoàn Taisei và hợp đồng đã được ký vào cuối tháng 10 cho “nhà thầu toàn diện về xúc tiến kinh doanh và xây dựng”. Công ty cũng sẽ chịu trách nhiệm phá dỡ các cơ sở hiện có và hợp tác kỹ thuật để thiết kế chi tiết.

  Địa điểm dự kiến ​​là 45-48 Higashiikebukuro 1, Toshima-ku, Tokyo (diện tích khoảng 1,5 ha), nằm ở phía đông bắc của Ga Ikebukuro, được phục vụ bởi các tuyến JR, Seibu, Tobu và Tokyo Metro. Sumitomo Real Estate tham gia với tư cách là thành viên tham gia. R.I.A. phụ trách tư vấn dự án, thiết kế cơ bản và triển khai.

  Tòa nhà được tái phát triển dự kiến ​​sẽ có tổng diện tích khoảng 155.000 mét vuông, với 3 tầng ngầm và 33 tầng trên mặt đất, có chiều cao khoảng 180 mét. Một văn phòng sẽ được đính kèm. Các cơ sở trải nghiệm văn hóa và phòng tổ chức sự kiện cũng được lên kế hoạch xây dựng nhằm hiện thực hóa “Thành phố Văn hóa và Nghệ thuật Quốc tế” của thành phố, một khái niệm thành phố nhằm mục đích truyền đạt văn hóa đa dạng của Ikebukuro tới thế giới.

  Địa điểm quy hoạch nằm trong khu vực được bao quanh bởi Meiji Dori và đường ray của JR và các công ty đường sắt khác. Có rất nhiều đất chưa được sử dụng, các khu nhà ở bị chia nhỏ và các tòa nhà cũ kỹ, và nhu cầu cấp thiết là phải cập nhật khu đô thị và cải thiện phòng chống thiên tai. Tòa nhà tái phát triển cũng sẽ có không gian để tiếp nhận những người mắc kẹt và một nhà kho lưu trữ thảm họa, giúp cơ sở này có khả năng ứng phó cao với thảm họa.

  Một hiệp hội chuẩn bị tái phát triển được thành lập vào tháng 3 năm 2017 và thành phố đã quyết định quy hoạch đô thị vào tháng 10 năm 2020. Kế hoạch kinh doanh được phê duyệt vào tháng 7 năm 2022 và hiệp hội được thành lập.

  Zalo
  Hotline