SunHydrogen tiến gần hơn đến khả năng thương mại từ năng lượng mặt trời thành hydro

SunHydrogen tiến gần hơn đến khả năng thương mại từ năng lượng mặt trời thành hydro

  Các đơn vị bán dẫn của SunHydrogen giờ đây có thể tạo ra quang điện áp mạch hở trên 0,9 vôn, tăng lên 1,8 vôn khi được kết hợp thành hai điểm nối, nghĩa là nó đã tiến gần hơn đến việc biến năng lượng  mặt trời thành hydro khả thi về mặt thương mại.

  sunhydrogen-gần-với-năng-lượng-mặt-trời-thành-hydro-khả-thương-mại

  Với một điểm nối duy nhất, nó báo cáo mật độ quang điện lên tới 13,2 milliamp trên cm vuông trên mỗi chất nền. Kết quả đã đạt được ở quy mô 25 cm² trên mỗi chất nền, giống như chất nền được sử dụng trong bảng điều khiển nguyên mẫu 1,5 ft vuông gần đây nhất của công ty.

  Tiến sĩ Syed Mubeen, Giám đốc Khoa học của SunHydrogen, cho biết: “Những thành tựu gần đây của chúng tôi rất có ý nghĩa vì chúng xác nhận rằng chúng tôi đã liên tục đạt được điện áp vận hành cần thiết để chạy các máy phát hydro chỉ sử dụng năng lượng mặt trời.”

  Tuy nhiên, để đạt đến cấp độ thương mại, nó yêu cầu một bộ tiếp giáp thứ hai có khả năng tạo ra mật độ quang điện “tương tự hoặc cao hơn so với bộ tiếp giáp đầu tiên mà chúng tôi hiện đang hướng tới,” ông nói thêm.

  Đạt được điện áp quang điện trên 1,5 volt bằng cách sử dụng chất bán dẫn rẻ tiền là một kỳ tích mà ngành công nghiệp này đã bỏ qua từ lâu.

  Mặc dù pin mặt trời song song điện áp cao có sẵn trên thị trường rất đắt tiền và yêu cầu hệ thống tập trung năng lượng mặt trời rất cao, phương pháp của SunHydrogen chỉ sử dụng vật liệu bán dẫn rẻ tiền và không yêu cầu bộ tập trung năng lượng mặt trời cao, giảm đáng kể độ phức tạp và chi phí sản xuất và vận hành.

  Tim Young, Giám đốc điều hành của SunHydrogen, cho biết họ đang đi đúng hướng để cung cấp giải pháp hydro xanh giá cả phải chăng nhất. Anh ấy nói: “Nhóm của chúng tôi hiện đang theo đuổi nhiều cách tiếp cận để tăng cường hơn nữa mật độ dòng quang hoạt động của chúng tôi, tối đa hóa hiệu quả chuyển đổi năng lượng mặt trời thành hydro và đưa chúng tôi tiến một bước gần hơn để biến tầm nhìn của chúng tôi thành hiện thực.”

  Zalo
  Hotline