Sungrow khởi công dự án lưu trữ năng lượng 138MW tại Australia

Sungrow khởi công dự án lưu trữ năng lượng 138MW tại Australia

  Dự án BESS độc lập lớn thứ hai trong nước, Templers Battery sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

  Giày sneaker và

  Lãnh đạo Sungrow cùng các đối tác tại lễ khởi công. Nguồn: Sungrow Power Supply Co., Ltd./ PR Newswire Asia.

  Sungrow đã bắt đầu xây dựng dự án Pin Templers, hệ thống lưu trữ năng lượng 138MW/330 megawatt giờ tại thị trấn Templers, cách Adelaide 60km về phía bắc, thuộc bang Nam Úc.

  Dự án Templers vừa là cơ sở lưu trữ năng lượng lớn thứ hai trong bang vừa là hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin độc lập (BESS) lớn thứ hai trong cả nước.

  Lễ khởi công có sự tham gia của Sungrow và các đối tác dự án, bao gồm ZEN Energy và Tập đoàn Kỹ thuật Năng lượng Trung Quốc Công ty Xây dựng Điện lực Sơn Tây (SEPC).

  Cơ quan Điều hành Thị trường Năng lượng Australia đã cấp phép kết nối lưới điện cho dự án vào đầu năm 2023.

  Dự án đã nhận được sự chấp thuận trong vòng 13 tháng kể từ lần nộp đơn đầu tiên.

  Dự án Pin Templers dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động thương mại vào năm 2025.

  Cốt lõi của dự án Templers là công nghệ pin làm mát bằng chất lỏng của Sungrow, giúp tăng cường độ tin cậy của lưới điện bằng cách giải quyết tình trạng gián đoạn và ổn định nguồn điện.

  Việc triển khai hệ thống lưu trữ năng lượng PowerTitan, được tùy chỉnh cho thị trường Úc và các yêu cầu pháp lý, là một tính năng chính của dự án.

  Hệ thống này không chỉ có vai trò then chốt trong việc ổn định lưới điện mà còn góp phần vào nỗ lực giảm lượng khí carbon dioxide, hỗ trợ cam kết của Nam Úc về một tương lai năng lượng bền vững.

  Phó chủ tịch Sungrow APAC Joe Zhou cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được khởi động dự án Templers, một minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc thúc đẩy các giải pháp lưu trữ năng lượng ở Úc. Sự hợp tác của chúng tôi với ZEN Energy và SEPC nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ đổi mới trong việc thúc đẩy các mục tiêu năng lượng bền vững.”

  Giám đốc điều hành ZEN Energy, Anthony Garnau, cho biết: “Pin Templers là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển đáng kể của ZEN và đánh dấu tài sản lớn đầu tiên được sở hữu 100% của chúng tôi, ở trạng thái mà chúng tôi bắt đầu.”

  “Sự hợp tác của ZEN với Sungrow và Shanxi Electric để cung cấp Pin Templers sẽ mang lại lợi ích sâu rộng thông qua việc ổn định nguồn cung cấp năng lượng tái tạo, giá cả phải chăng vào Nam Úc.”

  Vào tháng 5 năm 2024, chính phủ New South Wales đã tiến hành đấu thầu các dự án lưu trữ năng lượng dài hạn.

  Sáng kiến ​​này nhằm mục đích đạt được 1GW công suất lưu trữ trong 8 giờ, như một phần trong chiến lược của bang nhằm chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo trong khi vẫn duy trì nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

  Cuộc đấu thầu nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc tích hợp năng lượng mặt trời và gió vào lưới điện bằng cách cung cấp các giải pháp lưu trữ có khả năng cung cấp điện theo yêu cầu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline