Sửa đổi quy hoạch nhà ga mới của thành phố JR Hokkaido / Hokkaido Kitahiroshima, ước tính chi phí xây dựng từ 8,5 tỷ đến 9 tỷ yên

Sửa đổi quy hoạch nhà ga mới của thành phố JR Hokkaido / Hokkaido Kitahiroshima, ước tính chi phí xây dựng từ 8,5 tỷ đến 9 tỷ yên

  JR Hokkaido đã công bố vào ngày 13 về kế hoạch xem xét một ga Tuyến Chitose mới sẽ được xây dựng liền kề với Làng F Công viên Bóng Hokkaido (Thành phố Kitahiroshima, Hokkaido). Nhà ga sẽ có hai bên và bốn đường ray, chi phí xây dựng ước tính sẽ vào khoảng 8,5 tỷ đến 9 tỷ yên. Hiện vẫn chưa xác định ngày khởi công nhưng dự kiến ​​dự án sẽ mất 1 năm thiết kế và 4 năm thi công.

  Về nhà ga mới, kế hoạch phát triển đã được công bố vào năm 2019, đến năm 2021, thành phố được Thành phố Kitahiroshima ủy quyền tiến hành khảo sát và thiết kế, kế hoạch phát triển đang được xem xét. Tuy nhiên, do giá nhân công và vật liệu tăng vọt, chi phí xây dựng ban đầu ước tính khoảng 8 tỷ đến 9 tỷ yên đã tăng vọt lên 11,5 tỷ đến 12,5 tỷ yên và Thành phố Kitahiroshima đã yêu cầu xem xét lại kế hoạch để tính đến việc giảm chi phí. chi phí xây dựng và rút ngắn thời gian xây dựng đã được nhận.

  Theo kế hoạch mới, nhà ga mới sẽ được xây dựng giữa Ga Uenopporo và Ga Kitahiroshima trên Tuyến JR Chitose, cách Ga Sapporo khoảng 20 km và cách Ga Kitahiroshima khoảng 2 km. Nó sẽ được di chuyển đến gần Ga Kitahiroshima khoảng 200 mét so với dự kiến ​​ban đầu và khoảng cách từ Sân vận động Escon, sân nhà của đội bóng chày chuyên nghiệp Nippon-Ham Fighters, sẽ được rút ngắn từ 100 mét xuống còn 300 mét.

  Định dạng nhà ga, có cấu trúc bốn đường ở một bên, đã được thay đổi thành cấu trúc bốn đường, hai mặt. Bằng cách đảm bảo chức năng quay vòng tàu tại Ga Kitahiroshima và hủy bỏ việc lắp đặt đường dây kéo tại ga mới, công việc di dời các tuyến chính lên và xuống đã trở nên không cần thiết.

  Thời gian xây dựng dự kiến ​​kéo dài 7 năm, bao gồm cả thiết kế và thủ tục hành chính, đã được rút ngắn xuống còn 5 năm. Chi phí xây dựng ước tính sẽ được xem xét kỹ lưỡng trong thiết kế triển khai trong tương lai, nhưng dự kiến ​​sẽ vào khoảng 8,5 tỷ đến 9 tỷ yên.

  Nếu đạt được thỏa thuận với Thành phố Kitahiroshima về kế hoạch này, JR Hokkaido sẽ tiến hành thiết kế chi tiết về cơ sở vật chất nhà ga mới và các thủ tục theo Đạo luật Kinh doanh Đường sắt. Thành phố Kitahiroshima đang chuẩn bị khởi công xây dựng bằng việc đảm bảo chi phí xây dựng và tiến hành các thủ tục quy hoạch thành phố.

  Zalo
  Hotline