Sự đổi mới về hydro xanh thúc đẩy đầu tư tăng vọt

Sự đổi mới về hydro xanh thúc đẩy đầu tư tăng vọt

  Hydro xanh đang nhận được sự quan tâm và đầu tư, với những ông lớn trong ngành công nghiệp ô tô tỏ ra đặc biệt quan tâm.

  Giày sneaker và

  Toyota đã giới thiệu chiếc ô tô thương mại đầu tiên chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2014. Nguồn: Takashi Images/Shutterstock.

  Theo một cuộc họp báo mới, những đổi mới về hydro xanh đang thúc đẩy sự quan tâm đến công nghệ và sự gia tăng đầu tư vào vốn mạo hiểm (VC).

  Cuộc họp ngắn của GlobalData lưu ý rằng Ấn Độ đang chứng kiến ​​mức độ hoạt động đặc biệt cao, với các dự án trị giá 2 tỷ USD đã được phê duyệt và có kế hoạch dành tới 12 tỷ USD đầu tư trong những năm tới để sản xuất hydro xanh.

  Nhà phân tích Sourabh Nyalkalkar của GlobalData được trích dẫn cho biết: “Năm 2024 đang hình thành một năm then chốt đối với lĩnh vực năng lượng sạch, với trọng tâm đáng kể là hydro xanh.

  “Nỗ lực phối hợp này của các nền kinh tế lớn trên toàn thế giới, cùng với sự gia tăng đầu tư của VC vào các công ty khởi nghiệp hydro xanh, gửi một tín hiệu rõ ràng đến ngành năng lượng. Các bên liên quan được khuyến khích giám sát chặt chẽ không gian này để có cơ hội phát triển tiềm năng.”

  Có tiềm năng phát triển đặc biệt trong ngành công nghiệp ô tô, vốn đã tỏ ra mong muốn đổi mới xung quanh pin nhiên liệu hydro. Vào năm 2022, Chủ tịch BMW Oliver Zipse cho biết: “Xu hướng tiếp theo sẽ là hydro. Khi có khả năng mở rộng hơn, hydro sẽ là thứ dễ lái nhất.”

  Toyota đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực này, giới thiệu chiếc xe sản xuất chạy bằng hydro đầu tiên, Mirai, vào năm 2014. Phản bác lại những tuyên bố rằng công ty đang tụt hậu trong thị trường xe điện (EV), Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết vào tháng trước rằng ông tin rằng động cơ hybrid, pin nhiên liệu hydro và động cơ đốt hydro sẽ chiếm 70% doanh số bán ô tô mới trên toàn cầu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:         https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline