Starbucks chứng nhận hơn 3.500 địa điểm là “Cửa hàng xanh hơn”

Starbucks chứng nhận hơn 3.500 địa điểm là “Cửa hàng xanh hơn”


  Hơn 3.500 cửa hàng Starbucks đã được chứng nhận là “Cửa hàng Xanh hơn,” theo khuôn khổ đánh giá hiệu suất của công ty trên một loạt các chỉ số tác động môi trường, công ty đã công bố hôm thứ Hai, khi mở rộng chương trình Cửa hàng Xanh hơn sang các thị trường mới bao gồm Châu Á Thái Bình Dương (AP ) và Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA).

  Starbucks chứng nhận hơn 3.500 địa điểm là “Cửa hàng xanh hơn”

  Starbucks đã khởi động sáng kiến ​​Cửa hàng Xanh hơn vào năm 2018, bắt đầu với các cửa hàng ở Hoa Kỳ và Canada, đồng thời đặt mục tiêu đạt 10.000 Cửa hàng Xanh hơn trên toàn cầu vào năm 2025. Để được chứng nhận là Cửa hàng Xanh hơn, một cửa hàng phải đáp ứng thành công 25 tiêu chuẩn bắt buộc – được phát triển với sự hợp tác của Quỹ Động vật hoang dã Thế giới và Dịch vụ Toàn cầu của SCS – trên tám lĩnh vực tác động môi trường, từ hiệu quả năng lượng và quản lý nước đến năng lượng tái tạo và phân loại rác thải, đồng thời được kiểm toán viên bên ngoài xác minh.

   

  Các cửa hàng sử dụng các tổ hợp khác nhau của các tính năng bền vững để đáp ứng các tiêu chuẩn, từ các yếu tố như tấm pin mặt trời hoặc bể tái chế nước cho đến các tính năng ít nhìn thấy hơn bao gồm các thiết bị hiệu suất cao và hệ thống HVAC cũng như sơn và chất bịt kín ít phát thải.

  Theo Starbucks, các hoạt động của Greener Store đã tiết kiệm cho công ty gần 60 triệu đô la chi phí hoạt động hàng năm ở Hoa Kỳ, bao gồm tiết kiệm nước và giảm năng lượng, đồng thời góp phần vào các mục tiêu bền vững “tích cực về tài nguyên” của công ty, bao gồm giảm lượng khí thải carbon , nước sử dụng và chất thải chôn lấp lên 50% vào năm 2030.

  Michael Kobori, Giám đốc Bền vững của Starbucks, cho biết:

  “Với một công ty có quy mô như Starbucks – bất kỳ một hành động nào, dù nhỏ đến đâu, đều có khả năng tạo ra tác động lớn. Tôi rất tự hào khi thấy khuôn khổ Greener Stores của chúng tôi tiếp tục mở rộng quy mô tốt trên toàn cầu. Chương trình mà chúng tôi đã tạo sẽ tiếp tục đưa chúng tôi đến gần hơn với các mục tiêu tích cực về tài nguyên của mình.” 

  Ngoài chứng nhận lần đầu cho các cửa hàng ở khu vực AP và EMEA, Starbucks cho biết họ sẽ mở rộng chương trình Cửa hàng xanh hơn ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe (LAC) vào cuối năm 2023 thông qua việc xây dựng tất cả các cửa hàng mới theo khuôn khổ.

  Grace Yoo, Giám đốc Chương trình Toàn cầu của Starbucks Greener Stores, cho biết:

  “Hầu hết chúng trông không khác gì bất kỳ cửa hàng Starbucks nào khác, nhưng có những Cửa hàng Xanh hơn lặng lẽ mở và hoạt động trên khắp thế giới, với những chi tiết không đẹp mắt như máy rửa bát tiết kiệm năng lượng, vòi tiết kiệm nước và biển báo phân loại rác thải được cân nhắc kỹ lưỡng. giúp góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.”

  Zalo
  Hotline