Stanlow Terminals, Eni UK phát triển các dự án vận chuyển và lưu trữ CO2

Stanlow Terminals, Eni UK phát triển các dự án vận chuyển và lưu trữ CO2

  Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chất lỏng số lượng lớn độc lập của Vương quốc Anh Stanlow Terminals và Eni UK, một công ty con có trụ sở tại Vương quốc Anh của công ty năng lượng toàn cầu Eni, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để khám phá sự phát triển của việc thu thập, vận chuyển và lưu trữ carbon dioxide (CO2) tại Vị trí nhà ga Stanlow.

  Giày sneaker và

  Thiết bị đầu cuối Stanlow

  Theo Biên bản ghi nhớ, Stanlow Terminals và Eni UK sẽ đánh giá các cơ hội để thiết lập một nhà ga vận chuyển và lưu trữ CO2 có khả năng tiếp nhận, thu thập và lưu trữ CO2 từ các nguồn phát thải công nghiệp và các nguồn khác thông qua vận chuyển từ các địa điểm phân tán. CO2 sẽ được chuyển đến cơ sở hạ tầng lưu trữ và vận chuyển carbon của Eni UK hiện đang được phát triển ở khu vực Tây Bắc của Vương quốc Anh.

  Theo các đối tác, mục tiêu cuối cùng là kết nối nhiều nguồn phát với vị trí lưu trữ được cấp phép của Eni UK thông qua một hệ thống truy cập mở, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cô lập khối lượng CO2 đáng kể trong tương lai.

  Stainlow Terminal cũng nhấn mạnh việc phát triển vận tải tàu CO2 sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng cơ sở hạ tầng CCS, bằng cách đưa ra các tuyến đường khả thi và linh hoạt giữa các nguồn và địa điểm lưu trữ. Cơ sở hạ tầng sẽ mang lại cho nhiều công ty công nghiệp cơ hội vận chuyển CO2 thu được để lưu trữ tại các mỏ khí đã cạn kiệt.

  Thỏa thuận này tuân theo thông báo của Stanlow Terminal về kế hoạch phát triển các cơ sở sản xuất amoniac xanh có lối vào mở trên sông Mersey.

  Theo Stanlow, nhà ga mới này sẽ là sự mở rộng của các cơ sở hiện có, sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng kết nối để cho phép nhập khẩu một lượng đáng kể amoniac xanh vào Vương quốc Anh.

  Thiết bị đầu cuối Stanlow là một phần của Chuyển đổi Năng lượng Essar (EET). Ra mắt vào tháng 2 năm 2023, EET đang đầu tư 3,6 tỷ USD để phát triển một loạt dự án chuyển đổi năng lượng carbon thấp trong 5 năm tới, trong đó 2,4 tỷ USD sẽ được đầu tư tại các địa điểm ở Tây Bắc nước Anh.

  Trong khi đó, Eni UK dự định áp dụng các kỹ năng của mình để tái sử dụng một phần tài sản thượng nguồn hiện có của mình để lưu trữ carbon dioxide tại các cánh đồng cạn kiệt ở Vịnh Liverpool, giúp Vương quốc Anh đạt được mục tiêu số 0 bằng cách khử cacbon trong các hoạt động công nghiệp trong khu vực.

  Zalo
  Hotline