Sparc Hydrogen Thực hiện Thử nghiệm Nguyên mẫu Hàng đầu Thế giới tại Trung tâm Năng lượng CSIRO ở Newcastle

Sparc Hydrogen Thực hiện Thử nghiệm Nguyên mẫu Hàng đầu Thế giới tại Trung tâm Năng lượng CSIRO ở Newcastle

  2023 07 03 10 49 46 

  • Đã đạt được thỏa thuận để thực hiện thử nghiệm ngoài trời đối với
   lò phản ứng tách nước xúc tác quang của Sparc Hydrogen tại Trung tâm Năng lượng CSIRO ở Newcastle, NSW
  • Trình diễn hàng đầu thế giới về tách nước xúc tác quang dưới
   ánh sáng mặt trời tập trung
  • Thử nghiệm nguyên mẫu sẽ cung cấp thông tin có giá trị cho hoạt động R&D đang diễn ra và thiết kế nhà máy thí điểm
   Sparc Hydrogen gần đây đã được giảm thuế R&D $418,655

  Sparc Technologies Limited vui mừng thông báo rằng Sparc Hydrogen, công ty liên doanh giữa Đại học Adelaide, Fortescue Future Industries (FFI) và Sparc Technologies, đã thực hiện thỏa thuận Khởi động với CSIRO để tiến hành thử nghiệm Sparc Hydrogen dưới ánh nắng mặt trời lò phản ứng tách nước xúc tác quang (PWS) tại Trung tâm Năng lượng CSIRO ở Newcastle, New South Wales. Thử nghiệm nguyên mẫu sẽ được tiến hành vào quý 3 năm 2023, phù hợp với thông báo của Sparc với ASX vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. Mục tiêu chính của công việc này là nâng cao mức độ sẵn sàng về công nghệ (TRL) của lò phản ứng PWS của Sparc Hydrogen và cung cấp giá trị dữ liệu và thông tin cho giai đoạn thí điểm tiếp theo.

  Sparc Technologies Limited (ASX: SPN) (Sparc, Sparc Technologies hoặc Công ty) vui mừng thông báo rằng Sparc Hydrogen, một công ty liên doanh giữa Đại học Adelaide, Fortescue Future Industries (FFI) và Sparc Technologies, đã thực hiện Kick- Bắt đầu thỏa thuận với CSIRO để tiến hành thử nghiệm ngoài trời đối với lò phản ứng tách nước xúc tác quang (PWS) của Sparc Hydrogen tại Trung tâm Năng lượng CSIRO ở Newcastle, New South Wales. Thử nghiệm nguyên mẫu sẽ được tiến hành vào quý 3 năm 2023, phù hợp với thông báo của Sparc với ASX vào ngày 3 tháng 3 năm 2023. Mục tiêu chính của công việc này là nâng cao mức độ sẵn sàng về công nghệ (TRL) của lò phản ứng PWS của Sparc Hydrogen và cung cấp giá trị dữ liệu và thông tin cho giai đoạn thí điểm tiếp theo.

  Chủ tịch điều hành của Sparc Technologies, ông Stephen Hunt nhận xét:
  “Sparc rất vui mừng được hợp tác với các đối tác Sparc Hydrogen của chúng tôi, Đại học Adelaide, FFI và Đại học Flinders, để thực hiện thử nghiệm này với CSIRO, trong những gì chúng tôi tin là một thế giới minh chứng hàng đầu về quá trình tách nước xúc tác quang trong trường năng lượng mặt trời tập trung.
  Việc hoàn thành công việc thử nghiệm này sẽ là một cột mốc quan trọng, không chỉ đối với Sparc Hydrogen, mà còn rộng rãi hơn đối với sự tiến bộ của quá trình tách nước bằng quang xúc tác, một công nghệ sản xuất hydro xanh thế hệ tiếp theo không yêu cầu máy điện phân thâm dụng vốn cũng như các trang trại năng lượng mặt trời hoặc gió.”
  Thử nghiệm nguyên mẫu lò phản ứng của Sparc Hydrogen trong điều kiện thế giới thực là kết quả của hơn 5 năm nghiên cứu và phát triển do Đại học Adelaide và Đại học Flinders thực hiện. Bằng chứng về khái niệm trong phòng thí nghiệm đã được thiết lập thành công, theo đó một số nguyên mẫu lò phản ứng quy mô phòng thí nghiệm đã được phát triển và thử nghiệm dưới nồng độ năng lượng mặt trời mô phỏng. Thử nghiệm này đã cho thấy lợi ích hiệu quả và sản xuất hydro từ việc cho một số vật liệu xúc tác quang tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt tập trung. Một thiết bị mô phỏng năng lượng mặt trời công suất cao gần đây đã được mua lại từ Hoa Kỳ để tiếp tục thúc đẩy công việc của phòng thí nghiệm song song với việc tạo mẫu và phát triển nhà máy thí điểm.

  Trung tâm Năng lượng CSIRO ở Newcastle được xác định là cơ sở lý tưởng để tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên mặt trời lò phản ứng PWS của Sparc Hydrogen. Cơ sở này là nơi đặt trung tâm nghiên cứu nhiệt mặt trời lớn nhất của Úc. Trung tâm này bao gồm một tháp năng lượng mặt trời cao 30 mét được bao quanh bởi một trường rộng 4.000 mét vuông gồm 451 gương (máy định nhật) được thiết kế tùy chỉnh được sản xuất tại địa phương, như trong Hình 1 và có khả năng tạo ra nhiệt độ lên tới 1.500 độ C. Trung tâm cung cấp một nền tảng cho phép các nhà nghiên cứu Úc phát triển, thử nghiệm và thương mại hóa các công nghệ kết hợp năng lượng mặt trời tập trung.
  Sparc Hydrogen đã nhận được khoản tài trợ trị giá 28.688 USD thông qua Chương trình khởi động CSIRO để đóng góp vào chi phí thử nghiệm nguyên mẫu. Kick-Start là một sáng kiến ​​được thiết kế để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo và doanh nghiệp nhỏ của Úc tiếp cận chuyên môn và khả năng nghiên cứu của CSIRO để thúc đẩy tăng trưởng và phát triển. Sparc Hydrogen rất biết ơn vì đã có cơ hội làm việc với CSIRO trong cuộc trình diễn PWS hàng đầu thế giới này.
  Thiết kế mô-đun lò phản ứng nguyên mẫu đã hoàn tất và việc xây dựng, bao gồm cả phần cân bằng của nhà máy, đã bắt đầu. Sparc Hydrogen đang đặt mục tiêu bắt đầu thiết lập nguyên mẫu tại CSIRO vào cuối tháng 7 năm 2023 với kết quả sẽ được thu thập trong khoảng thời gian ~ 4 tuần. Vòng kiểm tra thứ hai vào cuối năm sẽ được coi là kết quả đang chờ xử lý.

  Các mục tiêu chính của thử nghiệm nguyên mẫu bao gồm:

  • Nâng cấp TRL của lò phản ứng PWS của Sparc Hydrogen từ 4 lên 5, gần hơn một cấp với sản phẩm có thể triển khai thương mại.
  • Cung cấp dữ liệu và thông tin có giá trị cho thiết kế lò phản ứng của nhà máy thí điểm.
  • Để cho phép so sánh điểm chuẩn của thử nghiệm trong phòng thí nghiệm trong điều kiện năng lượng mặt trời mô phỏng với kết quả trong thế giới thực.
  • Tiếp tục thiết lập Sparc Hydrogen với tư cách là người đề xuất công nghệ PWS hàng đầu thế giới và đặc biệt là có một lò phản ứng khả thi để thử nghiệm các chất xúc tác quang mới và tốt hơn đang được phát triển bởi các nhóm nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.
  Hoàn thuế R&D
  Sparc Hydrogen gần đây đã nhận được khoản hoàn thuế nghiên cứu và phát triển (R&D) với tổng trị giá 418.655 USD như một phần trong ưu đãi thuế R&D của Chính phủ Úc, liên quan đến năm tài chính 2022.
  Chương trình Ưu đãi Thuế R&D là một chương trình do Cục Thuế Úc và AusIndustry đồng quản lý, theo đó các công ty có thể nhận được khoản khấu trừ thuế được hoàn lại lên tới 48,5% cho các chi phí đủ điều kiện cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

  Về Sparc Hydro

  Sparc Hydrogen là một liên doanh (Sparc Technologies 52%, Đại học Adelaide 28% và Fortescue Future Industries (FFI) 20%) đang phát triển công nghệ hydro xanh thế hệ tiếp theo bằng cách sử dụng quy trình được gọi là quá trình tách nước quang xúc tác (PWS). Quá trình này là một giải pháp thay thế cho việc sản xuất hydro xanh thông qua quá trình điện phân, chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời, nước và chất xúc tác quang. Lò phản ứng năng lượng mặt trời đang chờ cấp bằng sáng chế của Sparc Hydrogen được chứng minh là cải thiện hiệu quả của PWS để tách hydro khỏi nước bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời tập trung. Do các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và mức sử dụng năng lượng thấp hơn, quy trình 'Hydro Xanh Sparc' có khả năng mang lại lợi thế về chi phí và tính linh hoạt so với quá trình điện phân.

  Để biết thêm thông tin:
  Stephen Hunt
  Chủ tịch điều hành
  +61 402 956 205
  Stephen.hunt@sparctechnologists.com.au
  Mark Flynn Quan hệ nhà đầu tư
  +61 416 068 733 mark.flynn@sparctechnologists.com.au

  Giới thiệu về công nghệ Sparc

  Sparc Technologies Limited ('Sparc', ASX: SPN) là một công ty Úc đi tiên phong trong các công nghệ mới nhằm phá vỡ và chuyển đổi ngành đồng thời tìm cách mang lại một thế giới bền vững hơn. Sparc đã thành lập văn phòng tại Úc, Châu Âu và Bắc Mỹ và tập trung vào ba lĩnh vực phát triển công nghệ cốt lõi.
  1. Sparc đã dành hơn 4 năm để phát triển sản phẩm phụ gia dựa trên graphene, ecosparc®, sản phẩm này đã chứng minh khả năng chống ăn mòn được cải thiện tới 40% trong các lớp phủ epoxy có bán trên thị trường. Sparc gần đây đã ủy quyền cho một cơ sở sản xuất để sản xuất ecosparc® và đang hợp tác với các công ty sơn toàn cầu và người dùng cuối để thúc đẩy các thử nghiệm quy mô thương mại.
  2. Sparc là cổ đông lớn của Sparc Hydrogen, công ty đi tiên phong trong việc phát triển công nghệ sản xuất hydro xanh tách nước bằng quang xúc tác ('PWS'). PWS là một giải pháp thay thế để sản xuất hydro xanh thông qua quá trình điện phân, chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời, nước và chất xúc tác quang. Với yêu cầu cơ sở hạ tầng và sử dụng năng lượng thấp hơn, quá trình này có khả năng mang lại lợi thế về chi phí và tính linh hoạt so với điện phân.
  3. Sparc cũng đang phát triển công nghệ pin ion natri với sự hợp tác của Đại học Công nghệ Queensland.

  Zalo
  Hotline