Softbank và các đối tác khác / Thành lập trung tâm dữ liệu tại Thành phố Tomakomai, Hokkaido, chìa khóa cho khái niệm cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo

Softbank và các đối tác khác / Thành lập trung tâm dữ liệu tại Thành phố Tomakomai, Hokkaido, chìa khóa cho khái niệm cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo

  Vào ngày 7, SoftBank và công ty con IDC Frontier, một công ty chuyên về cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, đã công bố kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu được trang bị cơ sở hạ tầng điện toán quy mô lớn tại Thành phố Tomakomai, Hokkaido. Đây là dự án đầu tiên trong ``Core Brain'' của SoftBank, là cốt lõi của khái niệm cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo nhằm phân phối xử lý dữ liệu và tiêu thụ điện năng trên toàn quốc. Kế hoạch là phát triển cơ sở này theo từng giai đoạn và trong tương lai sẽ xây dựng một cơ sở lớn với diện tích lớn nhất ở Nhật Bản (700.000 mét vuông) và công suất tiếp nhận điện là 300 MW.

  Hình ảnh tương lai của dự án đầu tiên Core Brain (từ tài liệu thông cáo báo chí của SoftBank)

  Địa điểm xây dựng chưa được công bố vì đất sẽ sớm được thu hồi. Kích thước của tòa nhà vẫn chưa được xác định.

  Giai đoạn xây dựng đầu tiên sẽ là một trung tâm dữ liệu 50 MW. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024, dự kiến ​​hoàn thành và khai trương vào năm 2026. Chi phí của dự án tính đến cùng năm tài chính sẽ vượt quá 65 tỷ yên, trong đó Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp sẽ trợ cấp tới 30 tỷ yên. Chi tiết về kế hoạch thứ hai và các kế hoạch tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

  Cơ sở này sẽ hoạt động như một trung tâm dữ liệu xanh được sản xuất tại địa phương và tiêu thụ tại địa phương, sử dụng 100% năng lượng tái tạo từ Hokkaido.

  Hokkaido, nơi đặt địa điểm xây dựng, đang hợp tác với chính quyền địa phương trong tỉnh để hình thành cơ sở chính cho ngành công nghiệp kỹ thuật số và đang hướng tới mục tiêu mở rộng các trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng tái tạo, các công ty liên quan đến kỹ thuật số và nguồn nhân lực kỹ thuật số trên khắp Hokkaido. Chúng tôi đang thúc đẩy các sáng kiến ​​cho `` Công viên Trung tâm Dữ liệu ''. Thống đốc Hokkaido Naomichi Suzuki cùng ngày đã đưa ra một bình luận, hoan nghênh việc xây dựng và nói rằng, ``Trung tâm dữ liệu này thực sự được định vị là cơ sở hạ tầng cốt lõi sẽ thúc đẩy hơn nữa những nỗ lực của Công viên Trung tâm Dữ liệu Hokkaido.'' Công ty có kế hoạch làm hết sức mình để hỗ trợ việc triển khai dự án ổn định.

  80% trung tâm dữ liệu của Nhật Bản tập trung ở khu vực Tokyo và Osaka, do đó cần tăng cường khả năng phục hồi của các trung tâm dữ liệu và phân phối phụ tải điện. SoftBank chọn Thành phố Tomakomai làm địa điểm xây dựng dự án Core Brain đầu tiên, cân nhắc lợi thế địa lý của Hokkaido, bao gồm nhu cầu phân cấp khu vực, kế hoạch xây dựng trạm cập bến cáp ngầm và nguồn năng lượng tái tạo dồi dào. Các chi tiết như địa điểm xây dựng cho dự án thứ hai và các dự án tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

  Zalo
  Hotline