SMR hiệu quả về mặt chi phí trong sản xuất hydro – báo cáo

SMR hiệu quả về mặt chi phí trong sản xuất hydro – báo cáo

  Công ty phát triển năng lượng hạt nhân Hà Lan ULC-Energy đã thực hiện nghiên cứu này.

  Giày sneaker và

  Lò phản ứng mô-đun nhỏ (SMR) được coi là một hình thức sản xuất năng lượng hạt nhân linh hoạt. Nhà cung cấp hình ảnh: Luo Yunfei/China News Service/VCG qua Getty Images.

  Một nghiên cứu mới do công ty phát triển năng lượng hạt nhân Hà Lan ULC Energy dẫn đầu đã kết luận rằng hydro có thể được sản xuất với giá 3,50 euro (3,80 USD) mỗi kg bằng cách sử dụng kết hợp tế bào điện phân oxit rắn (SOEC) và SMR, rẻ hơn nhiều so với các phương pháp thay thế.

  Vào tháng 11 năm ngoái, ULC-Energy thông báo họ đã ký thỏa thuận với Topsoe của Đan Mạch, Rolls-Royce SMR của Anh và công ty tư vấn thị trường năng lượng Hà Lan KYOS để cùng điều tra việc sản xuất hydro bằng công nghệ Tế bào điện phân oxit rắn (SOEC) của Topsoe bằng cả điện và nhiệt lượng do nhà máy điện hạt nhân Rolls-Royce SMR tạo ra.

  Cuộc điều tra chung bao gồm việc đánh giá tính linh hoạt trong vận hành của Rolls-Royce SMR kết hợp với công nghệ SOEC độc quyền của Topsoe trong thị trường năng lượng tương lai.

  Giám đốc điều hành ULC-Energy, Dirk Rabelink cho biết: “Việc sản xuất hydro sạch trên quy mô lớn là động lực cực kỳ quan trọng trong quá trình khử cacbon. Tại ULC-Energy, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng hạt nhân có thể và sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất hydro sạch và nhiên liệu sạch phái sinh.”

  Rabelink nói thêm rằng nghiên cứu này chứng minh khả năng của hạt nhân trong việc cung cấp hydro sạch, chi phí thấp ở quy mô công nghiệp. Ông mô tả sự hợp tác giữa Topsoe SOEC và Rolls-Royce là “các giải pháp có tính mô đun hóa cao, được sản xuất tại nhà máy và có thể mở rộng quy mô nhanh chóng”.

  Alan Woods, Giám đốc chiến lược và phát triển kinh doanh của Rolls-Royce SMR, cho biết: “Rolls-Royce SMR tin rằng một trong những lợi thế mạnh mẽ của nó là có thể sản xuất năng lượng sạch với giá rẻ và cực kỳ đáng tin cậy nhưng cũng có thể điều hướng sản lượng của mình để đáp ứng nhu cầu. Tính linh hoạt trong vận hành này sẽ ngày càng có giá trị khi các nguồn năng lượng không liên tục như gió và mặt trời được mở rộng. Chúng tôi rất vui mừng trước kết quả nghiên cứu của ULC-Energy và mong muốn thực hiện các bước tiếp theo.”

  Rolls-Royce gần đây đang nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh SMR của mình. Tuần trước, kế hoạch xây dựng nhà máy điện dựa trên SMR của tập đoàn công nghiệp Ba Lan Industria của Rolls-Royce đã được  Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan  phê duyệt .

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline