Smoltek: Chúng tôi có công nghệ giúp sản xuất hydro xanh có lãi

Smoltek: Chúng tôi có công nghệ giúp sản xuất hydro xanh có lãi

  Thụy Điển Smoltek Nanotech Holding đã phát triển một công nghệ mà công ty tuyên bố sẽ giúp việc sản xuất hydro xanh mang lại lợi nhuận.

  Công ty con Smoltek Hydrogen của công ty đã phát triển một loại vật liệu nano mà theo Smoltek, đã được chứng minh là hoạt động tốt trong các nghiên cứu dài hạn:

  “Công ty đã phát triển một loại vật liệu mới có thể giải quyết thách thức kỹ thuật lớn đang đe dọa ngăn chặn ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng về hydro xanh được sản xuất bằng các nguồn năng lượng không liên tục, như năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Với vật liệu nano của công ty, việc sử dụng iridium (chất xúc tác) trong máy điện phân PEM có thể giảm xuống mức giúp sản xuất hydro quy mô lớn có lãi.”

  Smoltek muốn đạt được mục tiêu 0,1 mg iridium trên mỗi cm vuông, mức mà họ coi là mức mà việc sản xuất máy điện phân PEM quy mô lớn mang lại lợi nhuận thương mại. Công ty lưu ý rằng họ không biết bất kỳ giải pháp công nghiệp nào khác có thể đạt đến điểm bùng phát này.

  Công ty hiện đang tìm kiếm đối tác để tài trợ cho việc phát triển và thương mại hóa vật liệu nano còn lại, bao gồm cả việc mở rộng năng lực sản xuất. Quá trình này đã được cụ thể hóa với quy trình đấu thầu đang diễn ra của Smoltek đối với Smoltek Hydrogen, cũng như công ty con Smoltek Semi, dự kiến ​​sẽ mất 6–12 tháng.

  Ellinor Ehrnberg,  Chủ tịch của Smoltek Hydrogen, nhận xét:  “Chúng tôi có tham vọng lớn vì chúng tôi hiện là công ty duy nhất cung cấp giải pháp cho một vấn đề quan trọng. Sau khi đạt được những kết quả lâu dài xuất sắc, chúng tôi đã bắt đầu nỗ lực hơn nữa để trở thành đối tác cộng tác của các nhà sản xuất máy điện phân cho thế hệ máy điện phân tiếp theo.”

  “Sự quan tâm từ những công ty hàng đầu là rất lớn ngay cả trước khi chúng tôi tích cực bắt đầu tiếp cận thị trường và các cuộc thảo luận cũng như thử nghiệm đã được tiến hành với một số công ty hàng đầu. Mục tiêu của chúng tôi là đạt được 30% thị phần vào năm 2030 cùng với các đối tác, tương ứng với doanh thu khoảng 20 tỷ SEK  [1,922 tỷ USD] . Và ngay cả khi doanh số bán hàng dự kiến ​​lớn thì cũng không cần phải có một nhà máy sản xuất khổng lồ. Nhưng việc bắt đầu xây dựng một nhà máy thí điểm là rất cấp bách vì thời gian không còn nhiều. Vì lý do đó, quá trình đấu thầu đang diễn ra là một bước quan trọng trên con đường đạt được mục tiêu đó.”

  Trong năm tới, Smoltek cho biết công ty con hydro của họ có kế hoạch thành lập một nhà máy thí điểm cho sản xuất công nghiệp quy mô nhỏ để cùng với khách hàng sản xuất nguyên mẫu của máy điện phân mới và cùng với các nhà cung cấp máy móc, có thể tạo ra các thông số kỹ thuật cho sản phẩm đầu tiên. nhà máy quy mô lớn.

   Smoltek cho biết: “Có một số con đường khả thi về phía trước liên quan đến sản xuất số lượng lớn, nhưng trong một ngành đang phát triển nhanh như vậy, việc xây dựng các hoạt động kinh doanh như một công ty độc lập là một giải pháp thay thế cho việc trở thành một phần của cơ cấu công nghiệp lớn hơn”. .

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline