SK E&S bắt đầu vận hành nhà máy hydro hóa lỏng 'lớn nhất thế giới' trong năm nay

SK E&S bắt đầu vận hành nhà máy hydro hóa lỏng 'lớn nhất thế giới' trong năm nay

  SK E&S vừa tổ chức lễ hoàn thành nhà máy hydro hóa lỏng “lớn nhất thế giới”, có công suất 30.000 tấn/năm.

  sk-es-bắt đầu-hoạt động-của-nhà máy-hydro hóa lỏng lớn nhất thế giới-năm nay

  © SK E&S

  Nhà máy dự kiến ​​sẽ bắt đầu vận hành toàn bộ trong năm nay (2024), sau khi hoàn thiện cơ khí vào cuối năm 2023, sau đó là giai đoạn vận hành thử.

  Nằm trong khu hóa dầu SK Inch ở Wonchang-dong, Seo-gu ở Hàn Quốc, nhà máy này vừa sản xuất vừa phân phối hydro hóa lỏng, từ quá trình tinh chế và hóa lỏng đến lưu trữ và vận chuyển. Các cơ sở thanh lọc hình trụ có thể tinh chế 42.000 tấn hydro mỗi năm, sau đó có thể tinh chế đến độ tinh khiết 99,999%.

  Dây chuyền hóa lỏng có thể sản xuất tới 90 tấn hydro hóa lỏng mỗi ngày sau quá trình làm mát, trong đó có hai máy nén làm mát hydro đến -253°C. Bên cạnh dây chuyền hóa lỏng là sáu thùng chứa, có khả năng lưu trữ 20 tấn hydro trước khi được vận chuyển qua các thùng chứa hydro trên xe kéo.

  Giày sneaker và

  © SK E&S

  Mỗi chiếc trong số này có thể vận chuyển khoảng ba tấn hydro hóa lỏng cùng một lúc, được báo cáo là “gấp 10 lần lượng mà một xe moóc dạng ống 250kg có thể vận chuyển”.

  Thiết kế Kỹ thuật Front-End cơ bản (FEED) của nhà máy bắt đầu vào năm 2021, trước khi bắt đầu xây dựng vào cuối năm đó.

  H2 View hiểu rằng hydro hóa lỏng được sản xuất sẽ được sử dụng trong lĩnh vực di chuyển, đặc biệt là cho xe buýt và xe tải để đẩy nhanh quá trình khử cacbon trong các lĩnh vực đó. Một tuyên bố do SK E&S đưa ra cho biết: “Điều này đặt nền tảng để Hàn Quốc nhảy vọt trở thành quốc gia dẫn đầu về nền kinh tế hydro”.

  Ở những nơi khác, Plug Power gần đây đã nối lại hoạt động của nhà máy hydro lỏng ở Tennessee, Hoa Kỳ, với thêm 10 tấn hydro lỏng mỗi ngày được bổ sung vào thị trường Mỹ.

  Những cải tiến của nhà máy được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả tổng thể của nhà máy, đồng thời Plug cũng sẽ cung cấp một đội xe moóc đông lạnh để cung cấp nhiên liệu cho khách hàng trên khắp Bắc Mỹ.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline