Singapore sẽ xem xét nghiêm túc tất cả các thị trường và dự án carbon: Grace Fu

Singapore sẽ xem xét nghiêm túc tất cả các thị trường và dự án carbon: Grace Fu

  Singapore sẽ xem xét nghiêm túc tất cả các thị trường và dự án carbon: Grace Fu
  Verra - một trong những chương trình tín dụng carbon lớn nhất thế giới mà NEA đã ký thỏa thuận - được cho là đang phát hành tín dụng carbon "ảo", theo một báo cáo gần đây của phương tiện truyền thông.

  Singapore will take all scrutiny of carbon markets and projects seriously: Grace Fu
  Bộ trưởng Môi trường và Bền vững Grace Fu phát biểu tại Quốc hội vào ngày 7 tháng 2 năm 2023.

  SINGAPORE: Singapore sẽ xem xét kỹ lưỡng tất cả các dự án và thị trường carbon, vì nước này đang hoàn thiện danh sách các khoản tín dụng carbon quốc tế mà các công ty ở đây có thể sử dụng để giảm hóa đơn thuế carbon của họ.

  Trả lời câu hỏi của quốc hội hôm thứ Ba (7/2), Bộ trưởng Môi trường và Bền vững Grace Fu cho biết Chính phủ biết về một báo cáo gần đây của The Guardian nói rằng hầu hết các khoản bù đắp carbon rừng được phê duyệt bởi một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới Verra đều có khả năng xảy ra. "tín dụng ảo" "không có lợi cho khí hậu".

  Báo cáo được công bố vào ngày 18 tháng 1 sau cuộc điều tra kéo dài 9 tháng, cho biết chỉ một số ít dự án rừng nhiệt đới của Verra cho thấy bằng chứng về việc giảm nạn phá rừng.

  Báo cáo cho biết các kịch bản mất rừng đã bị phóng đại trung bình khoảng 400%, khiến hiệu quả thực tế của các dự án này và giá trị của các khoản tín dụng carbon mà các công ty mua để bù đắp lượng khí thải của họ bị nghi ngờ.

  Verra là một trong hai chương trình tiêu chuẩn bù đắp carbon mà Cơ quan Môi trường Quốc gia (NEA) đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) vào tháng 7 năm ngoái như một phần của việc phát triển khuôn khổ địa phương cho các khoản tín dụng carbon có thể chấp nhận được.

  Bà Fu cho biết: “Chính phủ Singapore đã biết về báo cáo của The Guardian về các khoản tín dụng dành cho rừng nhiệt đới do Verra cấp cũng như phản hồi và làm rõ của Verra.

  “Chúng tôi xem xét kỹ lưỡng tất cả các dự án và thị trường carbon, đồng thời cam kết đảm bảo rằng các khoản tín dụng carbon tuân thủ các tiêu chuẩn cao về tính toàn vẹn của môi trường.”

  Tín dụng carbon – được tạo ra thông qua các hoạt động nhằm giảm thiểu, loại bỏ hoặc tránh lượng khí thải carbon như khôi phục rừng và đầu tư vào năng lượng tái tạo – là giấy phép hoặc chứng chỉ thể hiện việc giảm một tấn khí thải carbon dioxide.

  Việc mua các khoản tín dụng carbon này có thể giúp các công ty bù đắp lượng khí thải của họ, đặc biệt là các công ty trong các lĩnh vực phát thải nhiều và những công ty gặp khó khăn trong việc giảm hoàn toàn lượng khí thải carbon của họ trong thời gian tới.

  Nhưng bù đắp carbon đã thu hút sự chỉ trích do khó xác minh tác động thực tế của các dự án hành động khí hậu. Trong trường hợp này, cơ quan đăng ký của bên thứ ba như Verra giúp xác minh tính xác thực của các dự án này.

  Trong câu trả lời của mình, bà Fu cho biết Verra, cùng với Tiêu chuẩn Vàng, đã được NEA lựa chọn vì đây là hai trong số các chương trình tín chỉ carbon lớn nhất được chấp nhận theo Chương trình giảm thiểu và bù đắp carbon cho ngành hàng không quốc tế (CORSIA).

  “Các tiêu chuẩn CORSIA đã được phát triển và hỗ trợ bởi một quy trình đa phương do ICAO (Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế) đứng đầu, với sự tham vấn của các nhóm và chuyên gia xanh, và được nhiều người coi là một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành,” bà nói với Hạ viện. .

  Biên bản ghi nhớ với Verra và Gold Standard nhằm mục đích hỗ trợ các công ty có trụ sở tại Singapore mua “tín dụng carbon quốc tế chất lượng cao” để bù đắp tới 5% lượng khí thải chịu thuế của họ từ năm 2024.

  Nhưng những thỏa thuận này “không ràng buộc về mặt pháp lý và không đủ điều kiện cho tất cả các khoản tín dụng carbon quốc tế do Gold Standard và Verra cấp, vì các công ty phải đáp ứng các tiêu chí về sự liêm chính về môi trường của Chính phủ Singapore”, bà Fu nói thêm.

  Chính phủ sẽ xem xét những phát triển mới nhất khi hoàn thiện các tiêu chí về tính toàn vẹn về môi trường đối với các khoản tín dụng carbon quốc tế đủ điều kiện để được bù đắp thuế carbon.

  Bộ trưởng cho biết một danh sách trắng các khoản tín dụng có thể chấp nhận được sẽ được công bố vào cuối năm nay, danh sách này sẽ bao gồm các quốc gia sở tại đủ điều kiện, các chương trình và phương pháp tín chỉ carbon.

  Zalo
  Hotline