Singapore đầu tư 35 triệu đô la Singapore vào nâng cao năng lực tài chính bền vững của ngành tài chính

Singapore đầu tư 35 triệu đô la Singapore vào nâng cao năng lực tài chính bền vững của ngành tài chính

  Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của Singapore, hôm nay tuyên bố sẽ phân bổ 35 triệu đô la Singapore (26 triệu USD) trong ba năm tới để hỗ trợ các sáng kiến ​​nâng cao và đào tạo lại kỹ năng nhằm phát triển các chuyên gia tài chính bền vững. trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

  Singapore đầu tư 35 triệu đô la Singapore vào nâng cao năng lực tài chính bền vững của ngành tài chính

  Thông báo đầu tư mới được đưa ra cùng với việc MAS và Viện Tài chính Ngân hàng (IBF) công bố Bản đồ chuyển đổi việc làm tài chính bền vững (JTM), một nghiên cứu mới dự đoán rằng thị trường tài chính bền vững ở Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) trong thập kỷ tới sẽ lên tới 4 đến 5 nghìn tỷ đô la Singapore, thúc đẩy nhu cầu lớn về nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động dịch vụ tài chính để nắm bắt những cơ hội này.

  Ông Chia Der Jiun, Giám đốc điều hành MAS, cho biết:

  “Nhu cầu tài chính bền vững lớn của ASEAN trong thập kỷ tới mang đến những cơ hội đáng kể cho trung tâm tài chính của Singapore để hỗ trợ quá trình chuyển đổi của khu vực sang mức 0 ròng. MAS ủng hộ mạnh mẽ những nỗ lực của các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp đào tạo nhằm nâng cao kịp thời lực lượng lao động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Tôi khuyến khích các chuyên gia khai thác sự hỗ trợ sẵn có và tăng cường khả năng tài chính bền vững của họ để nắm bắt những cơ hội này.”

  Nghiên cứu JTM mới, do KPMG thực hiện ở Singapore và được Workforce Singapore (WSG hỗ trợ), dự đoán rằng hơn 50.000 chuyên gia dịch vụ tài chính dự kiến ​​sẽ thấy các nhiệm vụ mới liên quan đến tài chính bền vững được bổ sung vào công việc của họ ở mức độ từ trung bình đến cao, trên khắp các lĩnh vực. một loạt các lộ trình nghề nghiệp khác nhau, từ giải pháp rủi ro, tuân thủ và sản phẩm đến quản lý bán hàng, phân phối và quan hệ. Nhiệm vụ mới dành cho các chuyên gia có thể bao gồm việc tích hợp các rủi ro bền vững vào hệ thống quản lý doanh nghiệp và cơ cấu sản phẩm để đáp ứng nhu cầu tài chính bền vững.

  Nghiên cứu cũng nhấn mạnh 20 vai trò công việc chính là lĩnh vực ưu tiên cao để nâng cao kỹ năng, chẳng hạn như người quản lý quan hệ ngân hàng doanh nghiệp, những người sẽ cần kiến ​​thức về lộ trình khử cacbon theo ngành và các công cụ tài chính bền vững để xác định và giải thích các dịch vụ cung cấp cho khách hàng cũng như các nhà quản lý danh mục đầu tư, những người sẽ cần sự bền vững. kỹ năng quản lý đầu tư để xây dựng danh mục đầu tư đáp ứng chiến lược và sở thích bền vững của nhà đầu tư. Nghiên cứu cũng dự đoán sự xuất hiện của những vai trò hoàn toàn mới, trong các lĩnh vực bao gồm chiến lược và rủi ro bền vững.

  Thông báo đầu tư mới sau khi MAS triển khai Kế hoạch hành động Tài chính cho Net Zero (FiNZ) vào năm ngoái, một loạt chiến lược huy động tài chính nhằm mục đích thúc đẩy quá trình chuyển đổi số 0 ròng ở châu Á và các hoạt động khử cacbon ở Singapore, bao gồm các khu vực mục tiêu hành động khác nhau, từ cải thiện khả năng tiếp cận dữ liệu khí hậu đến thúc đẩy công bố thông tin của các tổ chức tài chính, cũng như xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng và chuyên môn tài chính bền vững với vai trò là yếu tố hỗ trợ chính.

  MAS nhấn mạnh một số sáng kiến ​​quan trọng mà họ sẽ tập trung thông qua đầu tư để nâng cao và đào tạo lại lực lượng lao động tài chính, bao gồm mở rộng bộ khóa học tài chính bền vững, với việc phát triển hai chương trình đại học mới tập trung vào tài chính bền vững và có kế hoạch triển khai nhiều hơn nữa. 65 khóa điều hành mới và thạc sĩ điều hành mới về tài chính bền vững trong năm nay của các viện đào tạo cao hơn, cũng như việc triển khai Huy hiệu Kỹ năng IBF cho các chuyên gia trong ngành để công nhận việc tiếp thu các kỹ năng tài chính bền vững và hỗ trợ việc tuyển dụng dựa trên kỹ năng của nhà tuyển dụng .

   Ông Alvin Tan, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Bộ Thương mại và Công nghiệp và Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên, đồng thời là Thành viên Hội đồng quản trị của MAS, cho biết:

  “Nếu Singapore muốn trở thành trung tâm tài chính bền vững hàng đầu châu Á, chúng ta phải trang bị lực lượng lao động của mình để đón đầu các vấn đề và cơ hội liên quan đến tài chính bền vững phức tạp và phát triển nhanh chóng.”

  Bấm vào đây để truy cập vào nghiên cứu JTM.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:    https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:    https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline