Singapore, Campuchia đồng ý tăng cường hợp tác năng lượng sạch

Singapore, Campuchia đồng ý tăng cường hợp tác năng lượng sạch

  Singapore, Campuchia đồng ý tăng cường hợp tác năng lượng sạch
  Bộ trưởng Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia Suy Sem cho biết đất nước ông hoan nghênh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và công nghệ từ Singapore.

  file7mmiovetuqxrllfucz3.jpg

  ẢNH: AFP

  SINGAPORE và Campuchia đã đồng ý hợp tác để thúc đẩy các giải pháp liên quan đến năng lượng sạch vì lợi ích chung của các quốc gia, hai chính phủ cho biết trong một tuyên bố chung vào thứ Sáu (16 tháng 9).

  Điều này xuất phát từ cuộc họp ảo giữa Bộ trưởng Mỏ và Năng lượng Campuchia Suy Sem và Bộ trưởng Nhân lực kiêm Bộ trưởng Thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Tan See Leng bên lề Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN lần thứ 40.

  Trong tuyên bố, Suy Sem bày tỏ rằng đất nước của ông hoan nghênh đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và công nghệ từ Singapore để thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và thương mại điện trong khu vực.

  Ông nói thêm: “Campuchia và Singapore đã nhất trí tìm hiểu nghiên cứu khả năng về năng lượng tái tạo hoặc năng lượng xanh để thúc đẩy thương mại song phương thông qua hệ thống kết nối điện và đường ống.

  Ông Tan cho biết hai quốc gia cam kết thực hiện phần việc của mình để chuyển đổi sang các nguồn năng lượng sạch hơn và đạt mức thuần vào khoảng giữa thế kỷ trước.

  Ông nói thêm: “Với những lợi ích chung của chúng tôi, chúng tôi mong muốn hợp tác với Campuchia để thúc đẩy hợp tác năng lượng song phương và khu vực.

  Zalo
  Hotline