Siemens sẽ xây dựng hai nhà máy điện chạy bằng khí đốt tại Ả Rập Saudi

Siemens sẽ xây dựng hai nhà máy điện chạy bằng khí đốt tại Ả Rập Saudi

  Vương quốc giàu dầu mỏ đang tìm cách làm sạch nguồn năng lượng của mình.

  Giày sneaker và

  Một nhà máy điện chạy bằng khí đốt tự nhiên ở Antioch, California, Hoa Kỳ. Nguồn: David Paul Morris/Bloomberg qua Getty Images.

  Siemens Energy đã ký hợp đồng bảo trì dài hạn cho hai nhà máy điện chạy bằng khí đốt ở Ả Rập Saudi, trị giá 1,5 tỷ USD (5,63 tỷ SR).

  Hợp đồng sẽ có hiệu lực trong 25 năm, với Siemens cũng cung cấp công nghệ nhà máy điện sẽ cung cấp gần 4GW cho đất nước, một tuyên bố được đưa ra vào thứ Ba cho biết. Các nhà máy điện, được gọi là Taiba 2 và Qassim 2, sẽ được xây dựng ở các khu vực phía tây và trung tâm của Ả Rập Xê Út trong vài năm tới.

  Các tua-bin khí của Siemens Energy sẽ được lắp đặt, tạo ra 2GW điện tại mỗi địa điểm, trong đó mỗi nhà máy sẽ được kết nối với lưới điện ở chế độ chu trình đơn vào năm 2026 và vận hành cố định như nhà máy điện chu trình hỗn hợp một năm sau đó.

  Trong tuyên bố, Siemens cho biết các nhà máy điện chạy bằng khí đốt sẽ giúp thay thế một số nhà máy điện cũ kỹ của Ả Rập Xê Út, phần lớn dựa vào dầu mỏ làm nguồn năng lượng.

  Siemens Energy, một tập đoàn năng lượng đại chúng của Đức được thành lập thông qua việc tách ra từ bộ phận Khí đốt và Điện trước đây của Siemens, tuyên bố các nhà máy điện mới sẽ tiết kiệm tới 60% CO₂ so với các nhà máy điện chạy bằng dầu.

  Karim Amin, thành viên ban điều hành của Siemens Energy và chịu trách nhiệm về các dịch vụ khí đốt, cho biết: “Saudi Arabia đang thúc đẩy tầm nhìn 2030 để biến vương quốc thành một địa điểm kinh tế tiên phong.

  “Các nhà máy điện mới sẽ cung cấp nguồn năng lượng đáng tin cậy và góp phần vào sự phát triển bền vững và hướng tới tương lai của đất nước.”

  Ông tiếp tục rằng trung tâm dịch vụ địa phương của công ty ông tại Dammam “sẽ đóng góp quan trọng vào việc mở rộng và bản địa hóa công nghệ” tại quốc gia này.

  Theo báo cáo gần đây của Hội đồng Năng lượng Gió Thế giới, Ả Rập Xê Út cũng đang tìm cách phát triển 106GW công suất điện gió ngoài khơi dọc theo bờ biển phía đông và phía tây của nước này.

  Hiện tại, đất nước này chỉ có một trang trại điện gió trên bờ đang hoạt động tại Dumat al Jandal, nhưng đặt mục tiêu tạo ra một nửa nguồn cung cấp năng lượng từ các nguồn tái tạo vào năm 2040.

  Vào cuối năm 2021, Ả Rập Xê Út tiết lộ rằng họ có kế hoạch đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2060, khi quốc gia này công bố một số chương trình mới sẽ được triển khai theo Sáng kiến ​​Xanh của Ả Rập Xê Út.

  Những dự án sắp tới này nhằm mục đích nâng cao tình trạng môi trường của đất nước và đạt mục tiêu giảm phát thải carbon hơn 278 triệu tấn mỗi năm vào năm 2030.

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline