Siemens Mobility và các đối tác cung cấp dịch vụ tàu chạy bằng hydro

Siemens Mobility và các đối tác cung cấp dịch vụ tàu chạy bằng hydro

  Siemens Mobility sẽ hợp tác với các đối tác của mình để phát triển và cho thuê các giải pháp tàu chạy bằng hydro.

  siemens-mobility-and-partners-to-provide-hydrogen-train-services

  Sau Ý định thư (LoI) được ký với Tyczka Hydrogen vào tháng 4 (2024), họ đã đồng ý với công ty con của Siemens Mobility, Smart Train Lease, để đảm bảo chuyển đổi đường sắt sang sử dụng hydro.

  LoI chứng kiến ​​Siemens Mobility và Tyczka đồng ý phát triển các giải pháp trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm sản xuất, lưu trữ, phân phối và tiếp nhiên liệu hydro, cùng với việc cung cấp và bảo trì các đoàn tàu sử dụng pin nhiên liệu. Với việc bổ sung Dịch vụ cho thuê tàu thông minh, họ có thể cung cấp dịch vụ cho thuê tàu chạy bằng hydro.

  Theo Albrecht Neumann, Giám đốc điều hành Rolling Stock của Siemens Mobility, ba công ty sẽ cung cấp mọi thứ, từ cho thuê đến cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu cần thiết cho đầu máy xe lửa hydro.

  H2 View hiểu rằng sáng kiến ​​này sẽ được thực hiện ở Đức.

  Thomas Zorn, Giám đốc điều hành tại Tyczka giải thích: “Nhiên liệu hydro xanh là một giải pháp tuyệt vời để khử cacbon cho các hoạt động vận tải hạng nặng”. “Dựa trên thời gian tiếp nhiên liệu nhanh và phạm vi lái xe dài, các đoàn tàu nhiều đơn vị có thể chạy thân thiện với môi trường mà không cần đầu tư quá nhiều vào điện khí hóa và có lộ trình linh hoạt như với động cơ diesel.”

  Benjamin Dobernecker, Giám đốc điều hành của Smart Train Lease, nói thêm: “Thông minh có nghĩa là đơn giản hóa mọi thứ và điều đó bao gồm việc cung cấp cho khách hàng các giải pháp thông minh về cơ sở hạ tầng hydro và Tyczka là đối tác lý tưởng cho việc này”.

  Tháng 9 năm ngoái (2023), Siemens Mobility đã hoàn thành các chuyến chạy thử nghiệm đầu tiên của tàu chạy bằng hydro Mireo Plus H ở Bavaria, Đức. Đoàn tàu hai toa dự kiến ​​sẽ đưa vào phục vụ hành khách trong năm nay.

  Các hoạt động thử nghiệm của đầu máy dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong khoảng 22 tháng nữa, điều này có thể quyết định việc sử dụng hydro trong các đoàn tàu trên các tuyến đường bổ sung trong khu vực.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline