Siemens Gamesa thuê CTV của Marco Polo Marine cho các dự án điện gió ngoài khơi ở Đài Loan, Hàn Quốc

Siemens Gamesa thuê CTV của Marco Polo Marine cho các dự án điện gió ngoài khơi ở Đài Loan, Hàn Quốc

  Công ty con PKR Offshore của Marco Polo Marine tại Đài Loan đã ký thỏa thuận khung với Siemens Gamesa về các tàu vận chuyển thủy thủ đoàn (CTV) sẽ phục vụ các dự án gió ngoài khơi ở Đài Loan và Hàn Quốc.

  Thỏa thuận sẽ có hiệu lực trong năm nay, bao gồm cả điều lệ CTV tại Hàn Quốc sẽ bắt đầu vào quý 4 năm nay. Thỏa thuận khung đã được ký kết có thời hạn đến năm 2026, với tùy chọn gia hạn đến năm 2030.

  Theo thông cáo báo chí từ Marco Polo Marine, đối với Siemens Gamesa, thỏa thuận khung cũng cấp quyền tiếp cận kế hoạch của PKR Offshore nhằm tăng số lượng CTV trong những năm tới để có thể hỗ trợ đội tua-bin gió đang phát triển của Siemens Gamesa ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  “Khi chúng tôi tiếp tục mở rộng sự hiện diện của mình tại Đài Loan, chúng tôi nỗ lực tận dụng những kinh nghiệm vô giá có được tại thị trường này để mang lại lợi ích cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương rộng lớn hơn. Thỏa thuận khung với Marco Polo Marine cho phép chúng tôi chủ động đảm bảo năng lực tàu, đảm bảo thực hiện liền mạch các dự án xây dựng trong tương lai của chúng tôi trong khu vực,” Wayne Cheng , Giám đốc Tài sản Hàng hải của Siemens Gamesa Renewable Energy  cho biết  .

  Đối với Marco Polo Marine và PKR Offshore (trước đây là POSH Kerry Renewables), công ty đã hỗ trợ Siemens Gamesa từ năm 2018 trong việc xây dựng nhiều trang trại gió ngoài khơi ở Đài Loan, thỏa thuận mới đồng nghĩa với việc mở rộng dấu ấn của họ ra ngoài cơ sở ở Đài Loan, bao gồm cả các thị trường mới như như Hàn Quốc và các thị trường gió ngoài khơi đang phát triển khác ở châu Á, theo công ty có trụ sở tại Singapore.

  “Sau mối quan hệ hợp tác thành công trước đây với Siemens Gamesa tại Đài Loan, chúng tôi tự hào rằng Siemens Gamesa một lần nữa đã chọn PKRO cho thỏa thuận khung CTV dài hạn này cho cả Đài Loan và Hàn Quốc, tái khẳng định sự tin tưởng của họ vào khả năng cung cấp tàu chất lượng tốt và hoạt động xuất sắc của chúng tôi. hiệu suất trong thị trường gió ngoài khơi,” Kelvin Teo , Giám đốc điều hành tại PKRO  cho biết  .

  “Với sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp gió ngoài khơi, nhu cầu cấp thiết là phải có thêm nhiều CTV để tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt và bảo trì các tuabin gió ngoài khơi.”

  Việc Siemens Gamesa trao thỏa thuận khung CTV cho PKR Offshore của Marc Polo diễn ra ngay sau khi nhà sản xuất tuabin gió ký hợp đồng thuê tàu 15 năm với công ty Cyan Renewables của Singapore cho tàu hoạt động dịch vụ (SOV) đầu tiên ở châu Á.

  Hợp đồng với Cyan Renewables sẽ bắt đầu vào năm 2026 và SOV sẽ được sử dụng để vận hành 73 tuabin gió Siemens Gamesa 14 MW tại các trang trại gió ngoài khơi Hải Long ở Đài Loan.

  Ngoài Hải Long, các tuabin của Siemens Gamesa cũng đang quay tại các trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 & 2a và Yunlin ở Đài Loan. Tại Hàn Quốc, các tuabin gió của công ty đã được chọn cho trang trại gió ngoài khơi Anma có công suất 532 MW, dự kiến ​​đi vào hoạt động vào năm 2028.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:        https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd 

  Zalo
  Hotline