Siemens Energy, Energinet ký thỏa thuận trị giá 1,4 tỷ euro để nâng cấp lưới điện Đan Mạch

Siemens Energy, Energinet ký thỏa thuận trị giá 1,4 tỷ euro để nâng cấp lưới điện Đan Mạch

  Theo thỏa thuận, Siemens Energy sẽ cung cấp thiết bị cho 50 trạm biến áp 150kV mới hoặc nâng cấp trong vòng 8 năm.

  Giày sneaker và 

  Các máy biến áp điện sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải điện tái tạo đi xa. Tín dụng: yelantsevv/Shutterstock.com.

  Siemens Energy đã giành được hợp đồng trị giá 1,4 tỷ euro (1,52 tỷ USD) từ Energinet, nhà điều hành lưới điện thuộc sở hữu nhà nước của Đan Mạch, để tăng cường cơ sở hạ tầng điện của Đan Mạch.

  Theo thỏa thuận, Siemens Energy sẽ cung cấp máy biến áp và thiết bị đóng cắt cho khoảng 50 trạm biến áp cao thế 150kV mới hoặc nâng cấp trong 8 năm tới.

  Giai đoạn 4 năm đầu tiên của dự án có giá trị lên tới 800 triệu euro và là một phần không thể thiếu trong chiến lược chuyển đổi năng lượng của Đan Mạch.

  Thành viên ban điều hành Siemens Energy, Tim Holt cho biết: “Không có quá trình chuyển đổi năng lượng nào mà không truyền tải và điều đó chỉ có thể xảy ra khi có sẵn các thiết bị đóng cắt và máy biến áp. Đầu tư vào lưới điện đang tăng tốc đáng kể ở châu Âu và trên toàn thế giới, đồng thời khách hàng đang cạnh tranh để giành lấy các vị trí sản xuất.

  “Thỏa thuận này cho phép Siemens Energy lên kế hoạch cho năng lực của mình, điều này sẽ mang lại lợi ích cho cả cơ sở hạ tầng năng lượng của Đan Mạch và Châu Âu. Chúng tôi rất vui mừng khi được tin tưởng để cung cấp khả năng tăng tốc lưới điện ở Đan Mạch.”

  Đan Mạch đang trên đường đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2045, với sự gia tăng đáng kể trong sản xuất năng lượng tái tạo từ gió và năng lượng mặt trời vào năm 2030.

  Để hỗ trợ sự thay đổi này, các khoản đầu tư đáng kể đang được thực hiện để mở rộng và khử cacbon trong lưới điện, đảm bảo lưới điện có thể đáp ứng nhu cầu điện khí hóa trong tương lai của xã hội Đan Mạch.

  Giám đốc điều hành Truyền tải Điện Energinet, Henrik Riis cho biết: “Chúng tôi cần các nhà cung cấp bên ngoài để đảm bảo mở rộng lưới truyền tải điện nhanh chóng và đáng kể.

  “Nhiệm vụ này rất lớn. Trong những năm tới, cần có một số trạm biến áp cao thế trên 'đường cao tốc' của lưới điện Đan Mạch để đảm bảo rằng điện tái tạo có thể được kết nối với lưới điện và vận chuyển khắp đất nước.

  “Chúng tôi vô cùng hài lòng khi với Siemens Energy, chúng tôi có được mối quan hệ đối tác chiến lược, lâu dài, nhờ đó đảm bảo rằng chúng tôi có thể theo kịp sự phát triển vượt bậc ở Đan Mạch.”

  Việc tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào tổ hợp điện đòi hỏi phải cấu hình lại hệ thống lưới điện.

  Việc sản xuất năng lượng gió và năng lượng mặt trời thường diễn ra xa các điểm tiêu thụ, đòi hỏi vận chuyển điện áp cao, hiệu quả để giảm thiểu tổn thất năng lượng.

  Máy biến áp điện của Siemens Energy được kỳ vọng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc truyền tải điện đường dài và chuyển đổi điện áp cho người dùng cuối.

  Vào tháng 2 năm nay, Siemens Energy đã công bố kế hoạch sản xuất máy biến áp tại Mỹ từ năm 2025 để đáp ứng nhu cầu điện ngày càng tăng.

  Công ty sẽ đầu tư 150 triệu USD để mở rộng cơ sở sản xuất điện ở Charlotte, Bắc Carolina và sẽ phát triển cơ sở sản xuất máy biến áp đầu tiên tại đó.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline