Shizen Energy cùng đầu tư vào liên doanh xe điện thương mại với công ty châu Âu

Shizen Energy cùng đầu tư vào liên doanh xe điện thương mại với công ty châu Âu

   Shizen Energy (Thành phố Fukuoka) và B-ON, một công ty Luxembourg phát triển xe điện thương mại (xe điện thương mại), đã hợp tác với eMotion Fleet (Shinjuku-ku, Tokyo), một công ty liên doanh đang nỗ lực đưa xe điện vào xe thương mại ở Nhật Bản và Asia. ) và đồng ý bắt đầu các cuộc thảo luận toàn diện với tiền đề là đầu tư chung. Nó được công bố vào ngày 26 tháng 10.

  (Nguồn: B-ON)

  Xe điện thương mại do B-ON phát triển
  (Nguồn: B-ON)

   eMotion Fleet được thành lập vào năm 2023 bởi Chủ tịch Hideji Shiraki và Phó chủ tịch Dennis Ilitch của công ty con B-ON tại Nhật Bản. Ngoài các phương tiện do B-ON cung cấp, công ty đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ một cửa nhằm tối đa hóa giá trị khách hàng trong toàn bộ quá trình cung cấp xe điện thương mại đa thương hiệu, lắp đặt xe điện thương mại và cơ sở hạ tầng sạc cũng như vận hành xe điện.

   Vì các cổ đông hiện tại của eMotion Fleet là nhân viên của tập đoàn B-ON Nhật Bản và không có vốn trực tiếp từ B-ON nên hiện đang có cuộc thảo luận về khoản đầu tư chung giữa B-ON và Shizen Energy. Hơn nữa, Shizen Energy và eMotion Fleet đã đồng ý hợp tác trong một dự án thúc đẩy điện khí hóa các phương tiện thương mại và khử cacbon trong ngành vận tải ở Nhật Bản và Châu Á, đồng thời đã bắt đầu các dự án chung ở Nhật Bản.

   B-ON và Shizen Energy sẽ trở thành đối tác chiến lược của eMotion Fleet và B-ON sẽ cung cấp các dịch vụ tập trung vào xe điện và quản lý đội xe đang được các công ty trong và ngoài nước giới thiệu. Shizen Energy sẽ góp phần chuyển đổi các nguồn năng lượng EV sang năng lượng tái tạo thông qua việc phát triển các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo, cung cấp chứng chỉ không hóa thạch và cung cấp dịch vụ quản lý năng lượng. eMotion Fleet kết hợp thế mạnh của cả hai công ty để cung cấp dịch vụ xe điện được sản xuất riêng tại thị trường Nhật Bản và châu Á.

   Khoảng 800.000 xe điện thương mại hiện được bán hàng năm trên toàn thế giới, trong đó châu Âu và Trung Quốc dẫn đầu. Tại Nhật Bản cũng vậy, chính phủ đã đặt mục tiêu xe điện sẽ chiếm 20% đến 30% doanh số bán xe thương mại mới vào năm 2030 và khoảng 50.000 xe điện thương mại hạng nhẹ sẽ được bán tại Nhật Bản vào năm 2025 và 120.000 chiếc vào năm 2030. Dự kiến đã bán. eMotion Fleet đặt mục tiêu chiếm được thị phần hàng đầu trong ngành.

  Zalo
  Hotline