Shimizu Corporation / Phát triển dầm chuỗi bằng gỗ chống cháy, cấu trúc kết hợp giữa gỗ và thép đầu tiên của Nhật Bản

Shimizu Corporation / Phát triển dầm chuỗi bằng gỗ chống cháy, cấu trúc kết hợp giữa gỗ và thép đầu tiên của Nhật Bản

  Shimizu Corporation / Phát triển dầm chuỗi bằng gỗ chống cháy, cấu trúc kết hợp giữa gỗ và thép đầu tiên của Nhật Bản


  Cấu hình tổng thể của dầm gỗ chống cháy mỏng (do Shimizu Corporation cung cấp)

  Tập đoàn Shimizu đã phát triển một dầm dây chống cháy bằng gỗ tạo ra kết cấu mái có nhịp dài. Đây là cấu trúc đầu tiên ở Nhật Bản kết hợp cấu trúc bằng gỗ chịu lửa "Slim Fire-Resistant Wood" (được chứng nhận chịu lửa trong 1 giờ), bao gồm vật liệu cốt lõi và lớp ngăn cháy, làm vật liệu dây đàn phía trên. và vật liệu thép làm vật liệu hợp âm thấp hơn. Vữa được phun vào mối nối giữa gỗ và thép sẽ hấp thụ nhiệt của thép, nhiệt này trở nên nóng trong trường hợp hỏa hoạn. Chúng tôi đã tạo ra một phương pháp ghép nối có khả năng chống cháy tuyệt vời mà không truyền nhiệt vào gỗ.


  "Dầm dây gỗ chịu lửa mỏng" đã phát triển sẽ được áp dụng cho dầm mái (nhịp 16 mét) của tòa nhà nhà máy chống cháy tầng 3 trong "Dự án tái thiết Tokyo Mokkoujou" (Koto-ku, Tokyo) đang được xúc tiến bởi công ty. Nó là một cấu trúc kết hợp giữa gỗ-thép với ba tầng và tổng diện tích là 3.555 mét vuông.


  Đối với dầm dây, gỗ mỏng chống cháy chịu lực nén tuyệt vời được sử dụng cho dầm dây phía trên, và vật liệu thép (bó và thanh được phủ sơn chống cháy) mạnh mẽ chống lại lực kéo được sử dụng cho các thành viên dây phía dưới để nhận ra Kết cấu khung nhịp dài bằng gỗ chống cháy. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo khả năng chống cháy của các mối nối giữa dây đàn trên và dây dưới và các mối nối của cột. Sau nhiều lần thử và sai để giải quyết vấn đề, chúng tôi đã phát triển một phương pháp nối không truyền nhiệt độ tăng của vật liệu thép vào bên trong trong trường hợp hỏa hoạn.


  Tại hai khớp nối ở tâm dầm, một trụ cối (đường kính trong 110 mm) bằng vật liệu thép có ren được lắp sẵn vào vật liệu lõi gỗ chịu lửa mảnh. Trong trường hợp hỏa hoạn, hơi ẩm có trong vữa sẽ hấp thụ nhiệt của vật liệu thép. Các mối nối hai bên và các mối nối với các cột tương tự nhau được trám bằng vữa để ngăn nhiệt từ vật liệu thép vào.


  Kết nối của các khớp là một sự phù hợp đơn giản chỉ bằng gỗ và thép, rất tuyệt vời về mặt thiết kế. Khả năng làm việc cũng được cải thiện do cấu trúc đơn giản trong đó vật liệu bó và vật liệu thanh được đưa vào vật liệu thép hình vít có sẵn.

  Zalo
  Hotline