Sembcorp đảm bảo dự án năng lượng mặt trời 300MW từ NHPC ở Ấn Độ

Sembcorp đảm bảo dự án năng lượng mặt trời 300MW từ NHPC ở Ấn Độ

  Tập đoàn Thủy điện Quốc gia (NHPC) sẽ mua năng lượng sạch được tạo ra từ các tài sản tái tạo theo hợp đồng mua bán điện dài hạn 25 năm.

  Giày sneaker và

  Dự án năng lượng mặt trời sẽ được tài trợ thông qua sự kết hợp giữa vốn nội bộ và nợ. Tín dụng: bombermoon qua Shutterstock.com.

  Sembcorp Industries có trụ sở tại Singapore đã nhận được hợp đồng từ NHPC, nhà sản xuất thủy điện do Chính phủ Ấn Độ điều hành, để xây dựng một dự án điện mặt trời có công suất 300MW.

  Thư trao giải đã được cấp cho công ty con về năng lượng tái tạo thuộc sở hữu hoàn toàn của Sembcorp Green Infra Wind Energy Limited (GIWEL). Dự án này là một phần trong gói thầu 3GW do NHPC đưa ra vào đầu năm 2023.

  NHPC sẽ mua năng lượng sạch được tạo ra từ các tài sản tái tạo theo hợp đồng mua bán điện dài hạn (PPA) 25 năm.

  Dự án năng lượng mặt trời sẽ được tài trợ thông qua hỗn hợp vốn nội bộ và nợ, sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026.

  GIWEL gần đây đã đồng ý với Leap Green Energy để mua hai phương tiện chuyên dụng, sở hữu trang trại gió với công suất 228MW.

  Tài sản gió nằm ở ba bang của Ấn Độ: Madhya Pradesh, Rajasthan và Maharashtra.

  Tổng danh mục năng lượng tái tạo của Sembcorp tại quốc gia này hiện sẽ tăng lên 3,7GW và công suất năng lượng tái tạo toàn cầu lên 13GW, bao gồm 473MW các thương vụ mua lại đang chờ hoàn thành.

  Vào tháng 3 năm 2023, Sembcorp Industries đã được trao hợp đồng xây dựng, sở hữu và vận hành Dự án điện độc lập Manah Solar II (IPP) tại Manah, Oman.

  Hợp đồng này được trao bởi Công ty Mua sắm Điện và Nước Oman (OPWP). Dự án IPP Manah Solar II có công suất 500MW sẽ được xây dựng bằng nguồn tiền nội bộ và vốn vay ngân hàng bên ngoài.

  Dự kiến, nó sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025 và cũng có PPA 20 năm áp dụng với OPWP.

  Vào thời điểm hợp đồng được trao, Giám đốc điều hành Sembcorp Industries UK và Trung Đông Andy Koss tuyên bố: “Manah Solar II IPP sẽ đánh dấu dự án năng lượng tái tạo đầu tiên của Sembcorp ở Trung Đông.

  “Được xây dựng tại Vương quốc Hồi giáo Oman, dự án sẽ tận dụng mạng lưới và sự hiện diện mạnh mẽ của chúng tôi trong hơn 10 năm tại quốc gia được xây dựng thông qua Nhà máy điện và nước độc lập Salalah.

  “Chúng tôi rất vui mừng khi được trao giải cho dự án này và mong muốn được hợp tác với Jinko Power để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu.”

  Zalo
  Hotline