Sembcorp của Singapore xem xét nhập khẩu năng lượng gió ngoài khơi từ Việt Nam

Sembcorp của Singapore xem xét nhập khẩu năng lượng gió ngoài khơi từ Việt Nam

  Hai công ty đã nhận được thư bày tỏ ý định từ Cơ quan Thị trường Năng lượng Singapore về việc cùng thăm dò.

  Giày sneaker và

  Sembcorp và PTSC có kế hoạch xây dựng 2,3GW điện gió. Tín dụng: Kimson/Shutterstock.com.

  Sembcorp Utilities, một đơn vị thuộc Sembcorp của Singapore và công ty con của Petrovietnam là Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), đã cùng nhau  tìm kiếm  cơ hội phát triển các trang trại gió ngoài khơi ở Việt Nam để xuất khẩu điện sang Singapore.

  Hai công ty đã nhận được thư bày tỏ ý định từ Cơ quan Thị trường Năng lượng, cơ quan quản lý của Singapore. Bây giờ họ sẽ làm việc để đảm bảo sự thông quan có điều kiện từ cơ quan quản lý đối với dự án.

  PTSC là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật của Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng tái tạo ngoài khơi, đồng thời là công ty đầu tiên và duy nhất được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thực hiện khảo sát gió, biển và địa chất.

  Dự án rộng 200.000 ha (583 hải lý vuông) này sẽ nằm ngoài khơi miền Nam Việt Nam.

  Thông báo này được đưa ra trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Dự án dự kiến ​​​​sẽ có sự hợp tác và hợp tác sâu rộng giữa hai chính phủ.

  Vào tháng 2 năm 2023, Reuters  đưa tin  Sembcorp đã tiến hành thảo luận với Chính phủ Việt Nam về việc phát triển đường dây truyền tải điện từ tàu ngầm giữa hai nước.

  Zalo
  Hotline