Seijiro Saiga, cựu chủ tịch Kensenren qua đời/Tận tâm phát triển doanh nghiệp xây dựng chuyên dụng

Seijiro Saiga, cựu chủ tịch Kensenren qua đời/Tận tâm phát triển doanh nghiệp xây dựng chuyên dụng

  Giám đốc Saiga-gumi, từng giữ chức Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội nghề nghiệp ngành xây dựng (Kensenren) và Chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội ngành xây dựng Nhật Bản (Nihon Kotai), đã nỗ lực phát triển ngành xây dựng chuyên ngành, nâng cao vị thế của kỹ thuật viên, và cải thiện cách đối xử của họ. Cố vấn Seijiro Saiga đã qua đời vào ngày 22. Ông đã 83 tuổi. Đám tang có sự tham dự của người thân. Tiệc chia tay sẽ được tổ chức sau.

  Ông Seijiro Saiga

  Ông Saiga bỏ học tại Khoa Văn học Nhật Bản tại Khoa Văn thư của Đại học Chuo năm 1961 và gia nhập Saiga-gumi, tiếp quản công việc kinh doanh diều và đất nung của cha mình. Với tư cách là giám đốc đại diện, ông làm việc để phát triển hoạt động kinh doanh của công ty.

  Ông tập trung nỗ lực phát triển ngành xây dựng nói chung, trong đó tập trung vào công tác xây dựng chuyên ngành chứ không chỉ riêng ngành giàn giáo, đào đất. Để đoàn kết các tổ chức xây dựng chuyên nghiệp và nâng cao hơn nữa sức mạnh tổ chức, năm 2002, khi Kensenren được thành lập, ông đã chủ trì phối hợp với các tổ chức liên quan từ vị trí Chủ tịch Liên đoàn các tổ chức xây dựng chuyên nghiệp quốc gia (Zenken Kendanren). . Ông trở thành chủ tịch thứ hai của Kensenren vào năm 2006 và lãnh đạo các hoạt động của công ty với tư cách là người đứng đầu Kensenren cho đến khi ông được chủ tịch hiện tại Shogo Iwata kế nhiệm vào năm 2021.

  Trong thời gian làm Chủ tịch Kensenren, ông đã thảo luận về thực trạng các dự án xây dựng chuyên ngành với lãnh đạo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các tổ chức thầu chính về các vấn đề như vấn đề không tham gia bảo hiểm xã hội, vấn đề tái phát triển Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Fuji và giới thiệu Hệ thống thăng tiến nghề nghiệp xây dựng (CCUS), ông đã đưa ra những tuyên bố thẳng thừng và kêu gọi cải thiện địa vị và cách đối xử với những người lao động có tay nghề cao. Ông cũng trở thành chủ tịch đầu tiên của Cơ quan Kỹ năng Xây dựng Nhật Bản (JAC), được thành lập vào năm 2019 để tiếp nhận lao động nước ngoài có kỹ năng cụ thể một cách hợp lý và suôn sẻ, đồng thời cống hiến hết mình cho việc sử dụng lao động nước ngoài.

  Trong cuộc phỏng vấn với Nikkan Kensetsu Kogyo Shimbun vào tháng 7 cùng năm, ông nhấn mạnh, ``Điều quan trọng là chúng ta phải tiếp tục nỗ lực vững chắc để cải thiện năng suất và đảm bảo nguồn nhân lực trong nước.'' Chính phủ lập luận rằng việc thực thi triệt để hệ thống dành cho lao động nước ngoài có kỹ năng cụ thể, dựa trên nguyên tắc kỹ năng ngang nhau và trả lương ngang nhau, sẽ ``dẫn đến cải thiện cách đối xử với các kỹ thuật viên xây dựng, cả người Nhật và người nước ngoài.''

  Nhận Giải thưởng của Bộ trưởng Bộ Xây dựng năm 1997 và Huân chương Mặt trời mọc với Ruy băng năm 2011.

  Zalo
  Hotline