SEA-KIT – ZEVI Tài trợ cho Trạm nạp nhiên liệu và USV hydro trên sông Thames – Luân Đôn

SEA-KIT – ZEVI Tài trợ cho Trạm nạp nhiên liệu và USV hydro trên sông Thames – Luân Đôn

  SEA-KIT – ZEVI tài trợ cho trạm tiếp nhiên liệu hydro USV và trên sông Thames – London.

  trạm nạp hydro thames

  SEA-KIT International đã giành được tài trợ từ cuộc thi Cơ sở hạ tầng và tàu không phát thải (ZEVI) để thiết kế và sản xuất Tàu bề mặt không có người lái chạy bằng nhiên liệu hydro (USV). Công ty sẽ hợp tác với công ty phá vỡ quá trình khử cacbon hàng hải, Marine2o, để xây dựng cơ sở hạ tầng trên đất liền nhằm sản xuất hydro xanh, thông qua năng lượng tái tạo và điện phân nước, như một phần của dự án.

  Được đặt tên là ZEPHR – Tàu khảo sát nạp hydro tại cảng không phát thải, dự án nhằm mục đích mở rộng hoạt động tàu cho các nhà khai thác cảng và các bên liên quan thông qua việc chuyển giao năng lượng hoàn chỉnh, từ nguồn điện xanh dễ tiếp cận đến sản xuất, nén, lưu trữ và phân phối 100% hydro xanh.

  Các chuyên gia thiết kế kỹ thuật và bền vững, Marine Zero, sẽ hỗ trợ Marine2o trong việc tuân thủ quy định cũng như thiết kế và tích hợp cơ sở phân phối. Chính quyền Cảng Luân Đôn (PLA), một đối tác liên danh, sẽ tổ chức trạm nạp hydro trên sông Thames ở Luân Đôn và sau đó vận hành ZEPHR USV.

  John Dillon-Leetch , chuyên gia thủy văn cảng của PLA, cho biết:

  Sự hỗ trợ của chúng tôi đối với dự án thú vị này nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra một tương lai Net Zero trên thủy triều Thames.

  “Việc áp dụng sự đổi mới và công nghệ nhiên liệu mới được sử dụng trên ZEPHR sẽ cho phép chúng tôi bền vững và hiệu quả hơn trong việc sản xuất các sản phẩm và dữ liệu thủy văn thiết yếu mà chúng tôi cung cấp cho tất cả thủy thủ trên sông Thames.

  “Dự án kéo dài 5 năm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình giám sát môi trường, nghiên cứu học thuật và công nghiệp cũng như hỗ trợ chương trình Đường cao tốc Hydro trên biển - tất cả các yếu tố chính của Tầm nhìn Thames 2050, hỗ trợ PLA, các đối tác và các bên liên quan của chúng tôi đạt được sự bền vững của họ bàn thắng."

  Sông Thames là tuyến đường thủy nội địa nhộn nhịp nhất nước Anh, xử lý hơn 5 triệu tấn hàng hóa, vật liệu và hàng triệu lượt hành khách mỗi năm. Do đó, Cửa sông Thames có vị trí thuận lợi để hỗ trợ phát triển hệ sinh thái hydro, với nhu cầu sử dụng tiềm năng đáng kể trên một số lĩnh vực, bao gồm cảng, vận tải đường biển và đường sông, sân bay và hàng không, xây dựng, phân phối và hậu cần.

  Với tư cách là người trông coi cảng lớn nhất Vương quốc Anh, PLA đã đặt ra các mục tiêu giảm phát thải đầy tham vọng và đang tích cực thực hiện một loạt hành động để hiện thực hóa các mục tiêu này, bao gồm cả việc triển khai các công nghệ mới. ZEPHR USV, với khả năng hoạt động không phát thải, sẽ hỗ trợ PLA đạt được mục tiêu của mình.

  Các USV được vận hành từ xa của SEA-KIT, nhiều trong số đó đang hoạt động trong các dự án ngoài khơi trên khắp thế giới, cải thiện độ an toàn bằng cách bố trí thủy thủ đoàn trên bờ tại các Trung tâm Điều hành Từ xa. Kích thước nhỏ hơn của chúng cũng giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với các tàu khảo sát thông thường lớn hơn.

  Nền tảng ZEPHR USV có thể định cấu hình sẽ có máy đo tiếng vang đa tia có độ phân giải cao làm trọng tải chính, với khả năng gắn các cảm biến bổ sung như LiDAR, camera cũng như thiết bị lấy mẫu và giám sát môi trường. Tàu cũng có thể phóng và thu hồi các máy bay không người lái để khảo sát, giám sát, tìm kiếm và cứu nạn. ZEPHR sẽ sử dụng hai hệ thống pin nhiên liệu hydro để dự phòng.

  Thiết kế của tàu sẽ được Cơ quan Đăng kiểm Lloyd's và Cơ quan Bảo vệ Bờ biển và Hàng hải xem xét để đáp ứng các yêu cầu về quy định và tuân thủ cũng như để được phê duyệt cho hoạt động liên tục. ZEPHR sẽ được xây dựng tại  cơ sở sản xuất mở rộng gần đây của SEA-KIT  ở Tollesbury, Essex ở Anh.

  THÔNG CÁO BÁO CHÍ: ZEVI tài trợ cho trạm nạp hydro USV và trạm tiếp nhiên liệu trên sông Thames

  Zalo
  Hotline