Sáu tháng kể từ trận động đất ở Bán đảo Noto/Tỉnh Ishikawa chia sẻ những nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc phá dỡ bằng nguồn vốn công và các bước tiến lên bằng cách tăng cường nhân viên

Sáu tháng kể từ trận động đất ở Bán đảo Noto/Tỉnh Ishikawa chia sẻ những nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc phá dỡ bằng nguồn vốn công và các bước tiến lên bằng cách tăng cường nhân viên

  Sáu tháng sau trận động đất ở bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa đã tóm tắt tình hình phục hồi và tái thiết. Khoảng 110.000 hộ gia đình ở 16 thành phố và thị trấn không có nước ngay sau thảm họa, nhưng vấn đề này đã được giải quyết vào cuối tháng 5, ngoại trừ một số khu vực. Trong số 6.810 căn hiện đang cần làm nhà ở tạm thời khẩn cấp, mục tiêu là hoàn thành 5.000 căn vào cuối tháng 6, số còn lại sẽ hoàn thành vào tháng 8.

  Đã nhận được đơn đăng ký cho 90% trong số khoảng 22.000 tòa nhà dự kiến ​​sẽ bị phá hủy để phá dỡ công khai, đây là một trong những trở ngại đối với việc tái thiết. Kể từ tháng 5, tỉnh đã tăng số lượng chuyên gia tư vấn lên khoảng 200 người để giúp đẩy nhanh tiến độ phá dỡ các tòa nhà, xem xét tài liệu và ước tính chi phí.

  Nguồn cung cấp nước đã được khôi phục ngoại trừ những khu vực khó phục hồi sớm do lở đất hoặc sập nhà (501 ngôi nhà ở Thành phố Wajima và 970 ngôi nhà ở Thành phố Suzu, tính đến ngày 24 tháng 6). Tuy nhiên, có nhiều trường hợp cần phải sửa chữa hệ thống ống nước tại nhà và tỉnh đã thành lập các quầy lễ tân ở sáu thành phố và thị trấn để có thể sắp xếp cho các nhà thầu không phải người địa phương thực hiện công việc. Các ``chi phí phát sinh thêm'' cũng được trợ cấp. Chức năng thoát nước của hệ thống thoát nước đã được đảm bảo phù hợp với khu vực đã giải quyết tình trạng mất nước và công việc khôi phục đang được tiến hành với hệ thống cấp thoát nước tích hợp.

  Ngoài nhà ở tạm thời đúc sẵn, chúng tôi cũng đang xây dựng những ngôi nhà gỗ có thể được xây gần nhà trước đây của người dân và chuyển đổi thành nhà ở của thành phố sau hai năm, cho phép mọi người tiếp tục sống ở đó. Phần cần thiết sẽ được hoàn thành vào tháng 8, nhưng chúng tôi sẽ đáp ứng mọi yêu cầu từ chính quyền thành phố.

  Tổng cộng có 20.865 tòa nhà đã được nộp đơn xin phá dỡ bằng chi phí công (tính đến ngày 24 tháng 6), bao gồm 6.191 tòa nhà ở Thành phố Wajima, 455 tòa nhà ở Thành phố Suzu và 2.589 tòa nhà ở Thị trấn Shiga. Trong số này, 2.601 tòa nhà đã bị phá bỏ. Tính đến ngày 26 tháng 5, đã có 831 đơn đăng ký. Điều này có nghĩa là số lượng tòa nhà đã tăng khoảng 1.800 trong tháng qua do sự gia tăng số lượng nhân viên.

  Để tiến hành suôn sẻ việc phá dỡ bằng nguồn vốn công, sáu thành phố trực thuộc trung ương đã tham gia cuộc họp quản lý quy trình của tỉnh kể từ tháng 6, chia sẻ các sáng kiến ​​​​hiệu quả và triển khai chúng theo chiều ngang. Trong trường hợp đường dây điện, điện thoại và thiết bị kết nối vẫn còn và cản trở công việc phá dỡ, Bộ Môi trường, các công ty điện lực và công ty điện thoại sẽ cùng nhau tổ chức một điểm liên lạc để di dời thiết bị và thiết lập hệ thống yêu cầu di dời. để bảo trì kịp thời. Tờ rơi đã được phát cho từng hiệp hội phá dỡ công trình đô thị và tỉnh để thông báo cho họ. Tỉnh có kế hoạch hoàn thành việc loại bỏ vào tháng 10 năm 2025 và hoàn thành việc xử lý chất thải vào tháng 3 năm 2026.

  ``Kế hoạch phục hồi sáng tạo của tỉnh Ishikawa'', được xây dựng như một la bàn để thực hiện quá trình phục hồi, xác định vị trí tăng cường các chức năng của Sân bay Noto-Satoyama và củng cố cơ sở hạ tầng từ góc nhìn mới với tư cách là các dự án hàng đầu. Giai đoạn lập kế hoạch sẽ kết thúc vào năm tài chính 2022 và toàn bộ cơ quan sẽ cùng nhau nỗ lực hiện thực hóa kế hoạch.

  Thống đốc Hasehiro cho biết: “Vào ngày đầu năm mới, một ngày đặc biệt, thảm họa đã gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm bán đảo, sơ tán trên diện rộng, hóa lỏng và biến động đáy biển, nhưng chúng tôi bày tỏ cam kết hợp tác để đạt được sự phục hồi”. và tái thiết. Tôi muốn chia sẻ điều này với người dân trong tỉnh và phổ biến quá trình phục hồi theo mô hình của Ishikawa."

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline