Sasol, Toyota, Air Products trình diễn khả năng di chuyển của hydro ở Johannesburg

Sasol, Toyota, Air Products trình diễn khả năng di chuyển của hydro ở Johannesburg

  Sasol, Toyota South Africa Motors (TSAM) và Air Products South Africa (APSA) đã trình diễn một hệ sinh thái di chuyển bằng hydro ở Johannesburg.

  sasol-toyota-air-sản phẩm-trình diễn-hydro-khả năng di chuyển-ở-johannesburg

  Diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh về di chuyển thông minh hơn ở châu Phi vào thứ Hai (2 tháng 10), hệ sinh thái chứng minh khái niệm đã sử dụng xe điện chạy pin nhiên liệu Toyota Mirai (FCEV) chạy bằng hydro do Sasol sản xuất được phân phối bằng công nghệ Air Products, để đưa một số hành khách đi khắp nơi. một đường thử.

  Xuất phát từ mối quan hệ đối tác được hình thành giữa ba công ty vào năm 2021 nhằm thúc đẩy việc sử dụng hydro làm nhiên liệu trong tương lai, cuộc thử nghiệm đã được sử dụng để chứng minh tiềm năng của hydro trong việc khử cacbon các chất nặng khó phân hủy và khó điện khí hóa- nhiệm vụ vận chuyển.

  Bất chấp tiềm năng rõ ràng đó, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Toyota SA Motors, Andrew Kirby, lưu ý rằng việc thương mại hóa hệ sinh thái di chuyển bằng hydro ở Nam Phi sẽ là một công việc tốn kém, nhưng ám chỉ mối quan hệ đối tác đang tìm cách bắt đầu các cụm để hỗ trợ thương mại hóa.

  “Mối quan hệ đối tác hiện tại đang xem xét cái gọi là cụm sinh thái như một sự khởi đầu, tức là các khu vực có lưu lượng thương mại cao trong nước. Ban đầu, khu vực Pretoria-Johannesburg có thể rất phù hợp vì đây là những tuyến đường có lưu lượng lớn, có thể biện minh cho việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro,” ông nói.

  Nhưng Kirby nói thêm, “Lý tưởng nhất là chúng tôi cần các doanh nghiệp và đội tàu cam kết mua FCEV hydro và số lượng đáng kể hydro để tạo ra cơ sở hạ tầng cần thiết.”

  Dự án trình diễn được đưa ra sau khi Quỹ SA-H2 công bố kế hoạch huy động 1 tỷ USD để huy động cơ sở hạ tầng hydro xanh quy mô lớn trên khắp Nam Phi vào tháng 6 năm nay (2023).

  Viết cho H2 View vào năm 2021, Kieran Whyte, Đối tác, Trưởng phòng Thực hành Dự án và Nhóm Công nghiệp Năng lượng, Khai thác mỏ & Cơ sở hạ tầng, và Zahra Omar, Giám đốc Kiến thức, Baker McKenzie Johannesburg, đã lưu ý tiềm năng sản xuất hydro của đất nước.

  Ông cho biết trong một báo cáo của CSIR, “Đã xác nhận lợi thế của Nam Phi trong việc sản xuất và xuất khẩu hydro xanh nhờ tài nguyên gió và mặt trời cũng như trữ lượng kim loại nhóm bạch kim (PGM) khổng lồ. Nam Phi nắm giữ 75% trữ lượng bạch kim của thế giới và là nhà sản xuất PGM lớn nhất thế giới.”

  “PGM có thể hoạt động như chất xúc tác trong quá trình điện phân chuyển đổi nước thành hydro và oxy. Do đó, giải pháp hydro không carbon là một trong những mục đích sử dụng cuối cùng đang phát triển quan trọng đối với PGM.”

  Zalo
  Hotline