Sanyo Special Steel sản xuất hydro không chứa carbon tại nhà máy ở châu Âu và sử dụng nó làm nhiên liệu

Sanyo Special Steel sản xuất hydro không chứa carbon tại nhà máy ở châu Âu và sử dụng nó làm nhiên liệu

  Sanyo Special Steel thông báo vào ngày 7 tháng 9 rằng công ty con Ovako ở Châu Âu của họ đã hoàn thành việc xây dựng một nhà máy sản xuất hydro không chứa carbon tại nhà máy Hofors ở Thụy Điển. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 5 tháng 9.

  (Nguồn: Thép đặc biệt Sanyo)

  Thiết bị điện phân nước tại nhà máy sản xuất hydro Ovako
  (Nguồn: Sanyo Special Steel)

   Ovako đang nghiên cứu tái chế tài nguyên sắt (tái sử dụng chúng làm nguyên liệu) ở châu Âu thông qua hoạt động kinh doanh sản xuất thép đặc biệt, sử dụng sắt phế liệu làm nguyên liệu thô chính. Công ty đã thúc đẩy sản xuất thép đặc biệt bền vững và đã giảm 58% lượng khí thải CO2 từ quy trình sản xuất của chính mình so với năm 2015.

   Vào tháng 4 năm 2020, chúng tôi đã thành công trong việc nung phôi thép bằng cách sử dụng hydro làm nhiên liệu tại nhà máy Haforsh. Việc xây dựng một nhà máy sản xuất hydro không chứa carbon bắt đầu vào tháng 6 năm 2021 với mục đích thương mại hóa công nghệ này. Ngoài ra, vào tháng 1 năm 2022, công ty đã bắt đầu bán vật liệu thép xanh để bù đắp lượng khí thải CO2 còn lại bằng chương trình bù đắp carbon.

   Nhà máy sản xuất hydro không chứa carbon mới hoàn thành có công suất tạo ra khoảng 4.000 m3 hydro mỗi giờ thông qua điện phân nước sử dụng điện không hóa thạch (thủy điện, gió và năng lượng hạt nhân) do một công ty điện lực địa phương cung cấp. Bằng cách sử dụng hydro tạo ra làm nhiên liệu để sản xuất thép đặc biệt, có thể giảm lượng CO2 sinh ra trong quá trình gia nhiệt khoảng 50%, tương đương khoảng 20.000 tấn mỗi năm.

   Đây cũng sẽ là bước đầu tiên trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng hydro có thể được sử dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải trong tương lai, chẳng hạn như cung cấp hydro được sản xuất tại nhà máy cho xe tải chạy pin nhiên liệu và các thiết bị khác. Dự kiến, việc trình diễn sự tương tác giữa nhà máy và mạng lưới điện sẽ cải thiện tính ổn định của lưới điện địa phương và góp phần sử dụng nhiệt thải để sưởi ấm khu vực.

   Dựa trên kiến ​​thức thu được từ hoạt động của nhà máy này, Obaco sẽ xem xét triển khai các nhà máy sản xuất hydro tại mỗi nhà máy thép vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline