Sản lượng sản xuất nhôm composite nửa đầu năm 2011 giảm 5,1%, xuống dưới 16 triệu tấn, thấp nhất từ ​​trước đến nay / Tin tức Hiệp hội Hợp tác xã Nhật Bản

Sản lượng sản xuất nhôm composite nửa đầu năm 2011 giảm 5,1%, xuống dưới 16 triệu tấn, thấp nhất từ ​​trước đến nay / Tin tức Hiệp hội Hợp tác xã Nhật Bản

  Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Hỗn hợp nhựa đường Nhật Bản (Hiệp hội Nhật Bản, Chủ tịch Yasuhiko Imaizumi), lượng hỗn hợp nhựa đường được sản xuất bởi 862 nhà máy của các công ty thành viên trong nửa đầu năm 2023 (tháng 4 đến tháng 9) là 5,1% so với cùng kỳ năm ngoái. cùng kỳ năm trước, giảm 15,83 triệu tấn (số liệu sơ bộ). Dựa trên số liệu sơ bộ, sản lượng lần đầu tiên giảm xuống dưới 16 triệu tấn trong nửa đầu năm, đánh dấu mức thấp kỷ lục. Tính theo khu vực, đã có sự suy giảm đáng kể, với Tohoku giảm xuống dưới mức trước trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản.

  Bên cạnh việc sụt giảm công tác lát đường, Hiệp hội Nhật Bản còn lo ngại về giá dầu thô tăng vọt và thực tế là giá nhựa đường thẳng (Stoas), nguyên liệu chính cho hỗn hợp nhựa đường, không được chuyển vào giá thành như hiện nay. hy vọng. Công ty phân tích rằng trong tương lai sẽ không thể ấn định giá giao dịch phù hợp, điều này có thể gây ra vấn đề trong hoạt động của nhà máy.

  Cơ cấu khối lượng sản xuất cho thấy các vật liệu mới, chủ yếu được sử dụng cho đường tiêu chuẩn cao do Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch và các công ty đường cao tốc đặt hàng, giảm 8,6% xuống còn 3,89 triệu tấn và chủ yếu là 3,89 triệu tấn. được chính quyền địa phương đặt hàng để bảo trì và sửa chữa các tuyến đường chung, lượng vật liệu tái chế được sử dụng cho những việc đó giảm 3,9% xuống còn 11,93 triệu tấn. Tỷ trọng vật liệu tái chế trong khối lượng sản xuất (tỷ lệ sản xuất vật liệu composite tái chế) là 75,4%, thấp hơn 0,2 điểm.

  Theo khu vực, doanh số bán hàng thấp hơn năm trước ở 9 khu vực, ngoại trừ Trung Quốc (tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái). Tình hình ở Tohoku đặc biệt nghiêm trọng, với mức giảm đáng kể từ 14,7% xuống còn 1,9 triệu tấn, và thậm chí còn thấp hơn nửa đầu năm tài chính 2010 (2,03 triệu tấn), một năm trước trận động đất, xuống dưới 2 triệu tấn. Tính theo tỉnh, mức giảm đáng chú ý được ghi nhận ở Nagano (giảm 47,7% so với cùng kỳ năm ngoái) và Shiga (giảm 30,2%).

  Tỷ lệ sử dụng trung bình toàn quốc đối với các nhà máy sản xuất gỗ xẻ là 30,4%, giảm 2,1 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Hai khu vực vượt mức trung bình toàn quốc: Kanto (tỷ lệ lấp đầy 39,2%) và Chubu (34,9%). Okinawa có khoảng cách đặc biệt lớn ở mức 15,7%. Ngoài ra, Hokuriku có tỷ lệ 30,3% và 5 quận còn lại có tỷ lệ 20%.

  Zalo
  Hotline