RWE lắp đặt nền móng tuabin đầu tiên tại trang trại gió ngoài khơi Sofia ở Anh

RWE lắp đặt nền móng tuabin đầu tiên tại trang trại gió ngoài khơi Sofia ở Anh

  Van Oord đang lắp đặt phần móng và dự kiến ​​sẽ hoàn thành quá trình này vào mùa xuân năm 2025.

  Giày sneaker và

  Tàu Aeolus của Van Oord lắp đặt nền móng tuabin đầu tiên tại trang trại gió ngoài khơi Sofia. Tín dụng: RWE.

  Công ty tiện ích RWE của Đức đã hoàn thành việc lắp đặt nền móng tuabin ngoài khơi đầu tiên tại Trang trại gió ngoài khơi Sofia 1,4GW ở khu vực Dogger Bank của Biển Bắc Vương quốc Anh.

  Trang trại gió nằm cách điểm ven biển gần nhất của Vương quốc Anh 195km. Nó sẽ có một nền tảng chuyển đổi ngoài khơi duy nhất, với lượng điện được tạo ra sẽ được vận chuyển đến đất liền cách Redcar, Teesside 220km.

  Sau khi lắp đặt cơ sở hạ tầng cáp ngầm vào năm 2023, dự án đã tiến tới việc lắp đặt 100 móng đầu tiên trên diện tích 593 km2.

  Công ty xây dựng ngoài khơi Hà Lan Van Oord đang thực hiện việc lắp đặt bằng cách sử dụng tàu Aeolus, dự kiến ​​sẽ lắp đặt ba cọc đơn mỗi chu kỳ.

  Giai đoạn này của dự án có thể bị ảnh hưởng bởi điều kiện biển và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào mùa xuân năm 2025.

  Được sản xuất bởi EEW ở Rostock, Đức, mỗi cọc móng đơn cao 92m, đường kính 8,8m và nặng tới 1.530t.

  100 tuabin gió ngoài khơi Siemens Gamesa 14MW sẽ được sử dụng và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2026.

  Mỗi tuabin sẽ cao 252m và có cánh quạt dài 108m làm từ carbon và sợi thủy tinh với đường kính cánh quạt là 222m. Các tuabin sẽ có diện tích 39.000m2.

  Trang trại gió ngoài khơi Sofia sẽ sản xuất đủ điện để cung cấp năng lượng cho 1,2 triệu ngôi nhà ở Anh.

  Giám đốc điều hành năng lượng gió ngoài khơi của RWE, Sven Utermöhlen cho biết: “Sofia là dự án xây dựng năng lượng gió ngoài khơi lớn nhất của RWE cho đến nay và là dự án xa bờ nhất. Việc lắp đặt cột điện đơn đầu tiên là một thời điểm mang tính biểu tượng cao trong quá trình xây dựng mọi trang trại gió ngoài khơi. Sau 14 năm lập kế hoạch và chuẩn bị, đây là thành tích tuyệt vời của toàn thể đội ngũ RWE.

  “Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tham gia vì sự đóng góp của họ. Xây dựng một dự án có quy mô và quy mô này là cơ hội tuyệt vời để thể hiện chuyên môn của chúng tôi trong việc cung cấp năng lượng gió ngoài khơi trên toàn cầu.”

  Hoạt động vận hành và bảo trì trang trại gió sẽ được thực hiện từ Trung tâm Grimsby mới của RWE, nơi cũng hỗ trợ trang trại gió ngoài khơi Triton Knoll của công ty và các dự án trong tương lai.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline