Ørsted cắt giảm tới 800 việc làm và rời khỏi một số thị trường gió ngoài khơi

Ørsted cắt giảm tới 800 việc làm và rời khỏi một số thị trường gió ngoài khơi

  Ørsted cắt giảm tới 800 việc làm và rời khỏi một số thị trường gió ngoài khơi

  Ørsted
  Công ty điện gió ngoài khơi khổng lồ của Đan Mạch Ørsted đang cắt giảm việc làm và rời khỏi một số thị trường sau 12 tháng “thách thức đáng kể” cùng với những tổn thất lớn và chi phí bổ sung liên quan đến các dự án ngoài khơi Hoa Kỳ của họ.

  Ørsted cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ rút khỏi các thị trường ở Na Uy, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, đồng thời cắt giảm tới 800 việc làm để giảm thiểu rủi ro và “trở thành một tổ chức tinh gọn và hiệu quả hơn”.

  Động thái này diễn ra sau khi chấm dứt các dự án gió ngoài khơi Ocean Wind 1 và Ocean Wind 2, quyết định tái định vị dự án Skipjack Wind và chủ yếu tập trung danh mục đầu tư ngoài khơi của Hoa Kỳ vào Đông Bắc Đại Tây Dương.

  Ørsted cho biết, việc phát triển dự án ở Nhật Bản cũng sẽ không còn được ưu tiên nữa với các kế hoạch phát triển tinh gọn hơn trong lĩnh vực năng lượng gió ngoài khơi và năng lượng-x, nhằm giảm chi phí và tạo thêm sự tập trung vào thị trường chiến lược.

  Việc hủy bỏ dự án và phân chia vốn đầu tư theo từng giai đoạn trong danh mục dự kiến sẽ mang lại khoản cứu trợ khoảng 5 tỷ USD trong năm 2024-2026. Các chương trình thu hẹp trang trại và thoái vốn cũng được thiết lập để tăng tốc với số tiền thu được mục tiêu là khoảng 16,5 tỷ USD vào năm 2030, trong đó ước tính khoảng 10 tỷ - 11,5 tỷ USD trong hai năm tới.

  Công ty cho biết họ dự kiến sẽ giảm từ 600 đến 800 vị trí trên toàn cầu. Không phải tất cả việc cắt giảm đều dẫn đến tình trạng dư thừa, nhưng khoảng 250 người sẽ rời Ørsted trong những tháng tới. Chủ tịch Thomas Thune Andersen sẽ từ chức tại đại hội thường niên sắp tới vào tháng 3.

  Ørsted hiện có công suất lắp đặt năng lượng tái tạo là 15,7 GW và dự kiến sẽ tăng lên khoảng 23 GW vào năm 2026. Tuy nhiên, thị trường đầy thách thức trong vài năm qua đã buộc công ty phải hạ mục tiêu công suất tái tạo từ 50 GW xuống 35- 38 GW vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline