Rowan Atkinson (Mr. Bean) trưng bày Toyota GR Yaris chạy bằng nhiên liệu hydro tại Goodwood

Rowan Atkinson (Mr. Bean) trưng bày Toyota GR Yaris chạy bằng nhiên liệu hydro tại Goodwood

  2023 07 14 08 32 52

  Nam diễn viên nổi tiếng người Anh  Rowan Atkinson,  nổi tiếng với vai Mr Bean, gần đây đã đổi chiếc Mini màu xanh lá cây mang tính biểu tượng của mình để lấy một chiếc xe “xanh” tương lai hơn – một chiếc Toyota GR Yaris chạy bằng hydro.

  Atkinson  đã xuất hiện đáng chú ý tại một trong những sự kiện thường niên quan trọng nhất của ngành công nghiệp ô tô, lái chiếc Toyota GR Yaris chạy bằng hydro để bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với công nghệ không phát thải khí thải.

  Chiếc GR Yaris chạy bằng nhiên liệu hydro, trước đây được Toyota trưng bày trong các cuộc chạy trình diễn tại các sự kiện World Rally Championship, đã có động cơ xăng 3 xi-lanh 1,6 lít tăng áp được sửa đổi để hoạt động bằng hydro thông qua hệ thống phun tùy chỉnh.

  Rowan Atkinson Mr. Bean trưng bày Toyota GR Yaris chạy bằng nhiên liệu hydro tại Goodwood

  Atkinson,  người có bằng kỹ sư điện và điện tử từ những năm 1970, là người sớm áp dụng công nghệ ô tô điện. Tuy nhiên, trong một chuyên mục gần đây cho The Guardian, ông đã lên tiếng chỉ trích về sự phổ biến ngày càng tăng của các phương tiện chạy bằng pin.

  Trong một video trên Instagram,  Atkinson  đã thảo luận về niềm tin của mình rằng các phương tiện chạy bằng hydro – dù sử dụng pin nhiên liệu hay ‘động cơ đốt trong’ thông thường – có thể cung cấp giải pháp thay thế khả thi cho ô tô điện trong việc đạt được lượng khí thải bằng ống xả bằng không.

  “Hôm nay tôi ở đây để tán thành ý tưởng giúp chúng ta luôn cởi mở về cách chúng ta sẽ cung cấp năng lượng cho ô tô trong tương lai,”  Atkinson  tuyên bố với những người tham dự và những người xem buổi phát trực tiếp trực tuyến của Lễ hội Tốc độ Goodwood.

  Atkinson  nói thêm rằng, mặc dù những chiếc xe đua điện cuối cùng có thể được ưa chuộng nhưng hiện tại vẫn có “một số khách hàng phản đối nhất định đối với chúng”, trích dẫn cảm giác kết nối cảm xúc độc đáo mà người lái xe cảm nhận được với những chiếc xe có động cơ piston mà xe điện không có.

  Ngoài các vai diễn trong Blackadder, Johnny English và Mr Bean, Atkinson còn là một người đam mê xe hơi nổi tiếng. Những thương vụ mua lại trước đây của ông bao gồm siêu xe McLaren F1, xe hatchback Lancia Delta Integrale HF và Honda NSX. Hiện anh đang sở hữu chiếc Toyota GR Yaris chạy xăng tiêu chuẩn.

  Toyota đã phải đối mặt với sự chỉ trích từ các chuyên gia trong ngành vì nhận thấy sự chậm trễ trong việc đầu tư vào xe điện. Nhà sản xuất ô tô này lập luận rằng cần có nhiều công nghệ phát thải thấp và không phát thải để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người tiêu dùng, không chỉ riêng năng lượng điện và tiếp tục đầu tư vào các loại xe hybrid truyền thống, plug-in hybrid và công nghệ hydro.

  Zalo
  Hotline