Rolls-Royce cùng phát triển động cơ hydro cho hệ thống CHP

Rolls-Royce cùng phát triển động cơ hydro cho hệ thống CHP

  Rolls-Royce và các đối tác liên danh sẽ phát triển các công nghệ cần thiết cho động cơ đốt hydro hiệu suất cao được thiết kế để vận hành các hệ thống nhiệt và điện kết hợp (CHP).

  Rolls-royce-to-jointly-phát triển-động cơ hydro-cho-chp-systems

  ©Jonathan Weiss / Shutterstock.com

  Trong khuôn khổ dự án Động cơ Hydro Hiệu suất cho Công nghiệp và X (Phoenix), Rolls-Royce cùng với 5 công ty và viện nghiên cứu đặt mục tiêu tạo ra mật độ năng lượng và hiệu suất tương tự như hiện có thông qua các tổ máy CHP khí tự nhiên ở dải công suất cao hơn đến 2,5MW.

  Rolls-Royce đã phát triển động cơ mtu đốt chạy bằng khí có thể sử dụng hydro làm nhiên liệu, mặc dù dự án Phoenix sẽ phát triển công nghệ cho động cơ hydro hiệu quả hơn.

  H2 View hiểu rằng dự án sẽ thực hiện trong ba năm, trước khi ý tưởng công nghệ đủ trưởng thành để sử dụng trong động cơ nguyên mẫu hoàn chỉnh được phát triển.

  Phoenix đang được Bộ Kinh tế và Bảo vệ Khí hậu Liên bang Đức tài trợ với khoảng 5 triệu euro (5,3 triệu USD).

  Rolls-Royce sẽ đóng vai trò là điều phối viên của tập đoàn và sẽ có sự tham gia của viện nghiên cứu hệ thống động cơ bền vững tại Đại học Kỹ thuật Munich; MAHLE Konzern; Dầu nhớt Fuchs Đức; Robert Bosch; và Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Vật liệu Liên bang Đức (BAM).

  Mọi thứ từ hệ thống phun xăng, nhóm piston, hệ thống đánh lửa và chất bôi trơn mới sẽ được các đối tác của dự án phát triển.

  Giám đốc điều hành Rolls-Royce, Tiến sĩ Jörg Stratmann, tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng động cơ đốt trong sẽ vẫn là một phần thiết yếu trong việc cung cấp nguồn cung cấp năng lượng đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi năng lượng”.

  Tobias Ostermaier, Chủ tịch Giải pháp Năng lượng Cố định thuộc bộ phận Hệ thống Điện của Rolls-Royce, cho biết thêm: “Ngay khi nguồn cung cấp hydro xanh được đảm bảo trên quy mô lớn, công nghệ của các nhà máy đồng phát hydro hiệu suất cao được thúc đẩy trong dự án Phoenix sẽ sẵn sàng. để sử dụng."

  Năm ngoái, Rolls-Royce đã tiết lộ kế hoạch sản xuất hydro từ trụ sở chính ở Đức, đồng thời thử nghiệm động cơ hydro mtu và hệ thống pin nhiên liệu.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline