Robert Bosch tập trung toàn lực vào công nghệ hydro

Robert Bosch tập trung toàn lực vào công nghệ hydro

  Robert Bosch sẽ đầu tư 2,6 tỷ USD vào công nghệ hydro vào năm 2026, bao gồm cả pin nhiên liệu mà khách hàng đầu tiên sẽ là Nikola Corp. (Ảnh: Bosch)

  Robert Bosch sẽ đầu tư 2,6 tỷ USD vào công nghệ hydro vào năm 2026, bao gồm cả pin nhiên liệu mà khách hàng đầu tiên sẽ là Nikola Corp. (Ảnh: Bosch)

  Nhà cung cấp ô tô có trụ sở tại Đức Robert Bosch dự kiến ​​​​sẽ đạt doanh thu 5,3 tỷ USD vào cuối thập kỷ này từ pin nhiên liệu hydro, động cơ đốt trong hydro và máy điện phân tạo ra hydro.

  Theo các nhà lãnh đạo ngành, đây là tuyên bố mới nhất rằng hydro đang nổi lên như một giải pháp thay thế có ý nghĩa cho các phương tiện chạy bằng pin, dẫn đến quá trình chuyển đổi sang không phát thải khí thải trong ít nhất một vài năm.

  Bosch đã trở thành công ty thứ hai trong ngành trong tuần này bổ sung hydro làm nhiên liệu cho động cơ đốt trong, sau Daimler Truck và nhà sản xuất động cơ Cummins, công ty đang đầu tư 452 triệu USD vào một nhà máy ở Jamestown, New York, để tạo ra các biến thể không phụ thuộc vào nhiên liệu của X15. động cơ. Bosch đang đầu tư 2,6 tỷ USD vào hydro từ năm 2021 đến năm 2026.

  Việc áp dụng hydro ICE ngày càng tăng

  Bosch đang phát triển hệ thống cổng và phun hydro trực tiếp. ICE hydro đặc biệt thích hợp cho các phương tiện hạng nặng chạy đường dài với tải trọng đặc biệt nặng.

  Markus Heyn, thành viên hội đồng quản trị Bosch và chủ tịch của Bosch Mobility, cho biết trong một bản tin  từ Ngày công nghệ Bosch 2023: “Động cơ hydro có thể làm được mọi thứ mà động cơ diesel làm, nhưng trên hết, nó trung hòa carbon”.  ở Stuttgart. “Nó cũng cho phép thâm nhập vào lĩnh vực di chuyển dựa trên hydro một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.”

  Sự quan tâm đến hệ thống truyền động hydro ICE tăng lên sau quyết định gần đây của Ủy ban Châu Âu tuyên bố chúng là không phát thải mặc dù một lượng nhỏ carbon dioxide được tạo ra thông qua việc đốt hydro làm nhiên liệu.

  Ưu điểm lớn của động cơ hydro là có hơn 90% công nghệ phát triển và sản xuất cần thiết đã tồn tại. Bosch dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2024, sớm hơn Cummins ba năm. Công ty có bốn đơn đặt hàng cho các dự án sản xuất từ ​​các vùng kinh tế lớn và dự kiến ​​khối lượng sản phẩm sẽ đạt sáu con số vào năm 2030.

  Bosch tăng cường nỗ lực phát triển pin nhiên liệu

  Bosch đang tận dụng một số địa điểm ở Đức và một địa điểm ở  Anderson, Nam Carolina để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu pin nhiên liệu hydro.

  Zalo
  Hotline