Rin/Saya Iwase, Phòng Kế hoạch, Sở Sông ngòi, Cục Xây dựng Chính quyền Thủ đô Tokyo, cải thiện "kỹ năng cộng đồng" và hỗ trợ các dự án

Rin/Saya Iwase, Phòng Kế hoạch, Sở Sông ngòi, Cục Xây dựng Chính quyền Thủ đô Tokyo, cải thiện "kỹ năng cộng đồng" và hỗ trợ các dự án

  Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã muốn làm một công việc có thể giúp đỡ người khác trong tương lai. Ở trường đại học, tôi học chuyên ngành kỹ thuật phòng chống thiên tai, nghiên cứu các biện pháp ứng phó thiên tai dựa trên kỹ thuật dân dụng. Tôi cảm thấy đây là một chủ đề chắc chắn sẽ hữu ích cho mọi người.

  Saya Iwase

  Trận động đất lớn ở phía Đông Nhật Bản xảy ra khi tôi đang học năm thứ nhất đại học. “Tôi thực sự sốc” khi chứng kiến ​​thị trấn bị ảnh hưởng bởi thảm họa. Tôi một lần nữa nhận ra sự cần thiết của kỹ thuật phòng chống thiên tai mà tôi mới bắt đầu nghiên cứu. Bản thân nghiên cứu này rất thú vị và tôi đã tiếp tục học cao học, tích lũy thêm nhiều kiến ​​thức hơn nữa.

  Tôi đã chọn làm việc tại Chính quyền Thủ đô Tokyo, nơi đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm tạo ra một thành phố an toàn và đảm bảo. Đây là năm thứ tám anh làm việc tại cơ quan này và anh đã làm việc cho Cục Xây dựng được ba năm.

  Năm 2022, ông đảm nhận vai trò điều phối các nỗ lực lồng ghép các dự án sông vừa và nhỏ của Cục Xây dựng vào quy hoạch dài hạn của toàn thành phố. Vào thời điểm đó, có rất ít kiến ​​thức về các công trình trên sông và toàn là những điều tôi không hiểu. Trong khi nghiên cứu từ đầu, tôi đã suy nghĩ một cách logic về cách ứng phó với biến đổi khí hậu và những gì cần đưa vào kế hoạch dài hạn.

  Ngoài việc tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia, còn phải phối hợp với các bộ phận khác. Mỗi ngày tôi đều tìm kiếm nội dung chính xác. Dù vậy, tôi vẫn quyết tâm không còn cách nào khác là phải làm, và được sự ủng hộ của cấp trên và tiền bối, tôi đã suy nghĩ về kế hoạch dài hạn của mình.

  Tôi cảm thấy rằng “nhiều sếp và cấp trên của tôi rất giỏi nói chuyện nhỏ”. Những cuộc trò chuyện thông thường hàng ngày thực sự giúp dự án diễn ra suôn sẻ. Mục tiêu của anh là “trở thành một người có kỹ năng giao tiếp xuất sắc để có thể nhận được sự hợp tác của nhiều người và giúp công việc kinh doanh diễn ra suôn sẻ”.

  (Iwase/Saaya)

  Zalo
  Hotline