Repsol đóng băng khoản đầu tư vào nhà máy hydro và đưa ra cảnh báo về quy định không ổn định

Repsol đóng băng khoản đầu tư vào nhà máy hydro và đưa ra cảnh báo về quy định không ổn định

  Repsol đã cảnh báo sự thiếu ổn định trong khuôn khổ pháp lý và tài chính của Tây Ban Nha có thể ảnh hưởng đến các dự án công nghiệp trong tương lai của họ ở nước này khi có thông tin cho rằng họ đã đóng băng một dự án nhà máy hydro ở xứ Basque.

  Repsol-đóng băng-hydro-nhà máy-đầu tư-và-âm thanh-không ổn định-quy định-cảnh báo

  Sau khi công bố thu nhập ròng 2,785 tỷ euro trong 9 tháng đầu năm, Repsol cho biết trong một tuyên bố: “Việc tiếp tục đánh thuế đối với các công ty năng lượng vốn được thiết kế để mang tính tạm thời và bất thường sẽ trừng phạt các công ty, như Repsol. , đang đầu tư vào tài sản công nghiệp, tạo việc làm và đảm bảo sự độc lập về năng lượng của đất nước, thay vào đó lại ưu ái các nhà nhập khẩu không tạo ra việc làm cũng như bất kỳ hoạt động kinh tế liên quan nào ở Tây Ban Nha.”

  Rủi ro rất cao đối với công ty cũng như các nhà hoạch định chính sách. Các khoản đầu tư của Repsol tính đến tháng 9 đạt tổng cộng 4,362 tỷ euro (tăng 82%), chủ yếu ở Tây Ban Nha và Hoa Kỳ, đồng thời phù hợp với mục tiêu phân bổ 35% tổng vốn đầu tư trong năm cho các dự án carbon thấp.

  Chi tiêu hữu cơ của công ty dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 5,2 tỷ euro cho cả năm, do đó, các cơ sở của công ty, trong đó có 5 cơ sở đặt tại Tây Ban Nha, có thể sản xuất các sản phẩm có lượng khí thải carbon thấp, trung tính và âm.

  Từ tháng 1 đến tháng 9, Repsol đã đóng góp 10,890 tỷ euro vào kho bạc công – và gần 70% (7,441 tỷ euro) tương ứng với Tây Ban Nha. Thuế riêng tích lũy lên tới 3,206 tỷ euro và chiếm hơn một nửa lợi nhuận của công ty (52%).

  Ngoài ra, công ty đã đóng góp mức thuế thu nhập doanh nghiệp là 37% trong kỳ, tuyên bố họ đã nộp nhiều thuế nhất trong số các công ty Ibex 35.

  Josu Jon Imaz, Giám đốc điều hành Repsol, cho biết: “Năm 2023 đang chứng tỏ là một năm có sự chuyển đổi sâu sắc đối với Repsol, với tiến bộ ổn định trong quá trình khử cacbon và hợp nhất hồ sơ đa năng lượng của chúng tôi”.

  Máy điện phân 100MW đã bị tạm dừng dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành tại cảng Bilbao và đặt ra những câu hỏi rộng hơn về kế hoạch xây dựng Hành lang Hydro xứ Basque.

  Repsol đã công bố kế hoạch triển khai mạng lưới các điểm cung cấp hydro tái tạo ở vùng lân cận các trung tâm công nghiệp cũng như tại các hành lang hậu cần chính của bán đảo, nơi nhu cầu vận chuyển đủ lớn để bố trí một máy điện phân.

  Về mặt tích cực, công ty sẽ sớm đưa vào hoạt động nhà máy nhiên liệu tái tạo đầu tiên của Tây Ban Nha ở Cartagena và nhà máy thứ hai, được công bố vào tháng 7, sẽ được xây dựng ở Puertollano.

  Việc sản xuất hydro tái tạo đã bắt đầu tại nhà máy lọc dầu Petronor (Vizcaya) vào tháng 10. Máy điện phân cũng cung cấp hydro tái tạo cho Công viên Công nghệ Abanto Zierbana, nơi đặt văn phòng mới của Petronor, đồng thời giúp cung cấp năng lượng cho xe buýt và xe chở hàng hạng nặng.

  Zalo
  Hotline