RENOVA và Otsuka Shokai ký PPA ảo, tập trung vào điện áp thấp 6MW

RENOVA và Otsuka Shokai ký PPA ảo, tập trung vào điện áp thấp 6MW

  Vào ngày 22 tháng 8, RENOVA sẽ bán trực tiếp cho Tập đoàn Otsuka giá trị môi trường thu được từ điện được tạo ra tại nhà máy điện mặt trời do công ty con hợp nhất Daiichi Solar Power Generation LLC (Chuo-ku, Tokyo) của RENOVA mới phát triển. Hợp đồng mua bán (PPA).

  (Nguồn: RENOVA)

  Ví dụ về nhà máy điện mặt trời phân tán quy mô nhỏ của RENOVA
  (nguồn: RENOVA)

   Dựa trên hợp đồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Phát điện Mặt trời Daiichi sẽ phát triển hàng chục nhà máy điện mặt trời vừa và nhỏ, chủ yếu cho các dự án điện áp thấp ở khu vực Tohoku, Kanto, Chubu, Kansai, Chugoku và Shikoku. Công suất tối đa của tấm pin mặt trời được giả định là 12MW và sản lượng lưới điện được giả định là 6MW. Việc xây dựng sẽ bắt đầu theo từng giai đoạn kể từ năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2024 và dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối tháng 3 năm 2026.

   Sản lượng điện hàng năm dự kiến ​​vào khoảng 13 GWh và sẽ được bán dưới dạng chứng chỉ phi hóa thạch không FIT với tính bổ sung cao mà không phụ thuộc vào hệ thống giá điện đầu vào (FIT). Thời hạn của hợp đồng mua bán giá trị môi trường là 30 năm. Ngoài ra, điện năng phát ra còn được bán cho tổng đài bán buôn điện.

   Ngoài ra, liên quan đến vấn đề việc thanh toán chênh lệch (cơ chế trong đó người tiêu dùng bù đắp chênh lệch bằng giá thị trường) trong PPA ảo được coi là một công cụ phái sinh, người ta giải thích rằng nó sẽ được xử lý thỏa đáng theo quan điểm đã chỉ ra. bởi chính phủ.

   RENOVA đã thành lập trụ sở Chuyển đổi xanh (GX) vào tháng 4 năm 2022 và đang hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất năng lượng tái tạo không FIT như PPA liên công ty và phí bảo hiểm đầu vào (FIP). Đây là PPA ảo thứ hai sau Murata Manufacturing, được công bố vào tháng 5.

  Zalo
  Hotline