Ra mắt Trạm tiếp nhiên liệu và đội xe buýt hydro tiên phong trị giá 30 triệu bảng Anh cho các dịch vụ trong và xung quanh Sân bay Gatwick

Ra mắt Trạm tiếp nhiên liệu và đội xe buýt hydro tiên phong trị giá 30 triệu bảng Anh cho các dịch vụ trong và xung quanh Sân bay Gatwick

  2023 06 30 11 28 41 

  • Đội 20 xe buýt từ Wrightbus sẽ được The Go-Ahead Group triển khai tại khu vực Sân bay Crawley, Horley và Gatwick.

  • Hơn 34 phương tiện sẽ tham gia đội xe trong 18 tháng tới để tạo ra một trong những đội xe buýt hydro lớn nhất của Anh.

  • Nhà ga này là trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng đầu tiên dành cho xe buýt ở châu Âu.

  • Sự kiện ra mắt vào ngày 29 tháng 6 có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Đường bộ và Giao thông Địa phương và các bên liên quan từ khắp khu vực.

  Tập đoàn Go-Ahead, một trong những nhà điều hành xe buýt và đường sắt hàng đầu của Anh, hôm nay đã ra mắt một đội xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro tiên phong để chở hành khách trên các tuyến đường trong Sân bay Gatwick, khu vực Crawley và Horley.

  Sau khi được bàn giao đầy đủ, đội xe sẽ bao gồm 54 xe và sẽ là một trong những đội xe buýt hydro lớn nhất ở Anh. Nó sẽ được phục vụ bởi một trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng – lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu.

  Xe buýt không khí thải có thể bao phủ các quãng đường dài và chở hàng nặng, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các tuyến đường địa phương xung quanh Gatwick được sử dụng nhiều – hoạt động 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

  Xe buýt GB Kite Hydroliner một tầng, do Wrightbus sản xuất, là phương tiện chạy bằng hydro đầu tiên trong đội xe hơn 6.000 xe buýt của Go-Ahead. Hydrogen sẽ được lưu trữ tại kho Metrobus Crawley ở dạng lỏng, trước khi được chuyển thành khí được giữ trong các thùng chứa trên nóc xe.

  Trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng ở Crawley được sở hữu và vận hành bởi Air Products, một công ty khí đốt công nghiệp hàng đầu thế giới. Khi đạt công suất tối đa, đây sẽ là nhà máy lớn nhất thuộc loại này ở châu Âu và có khả năng cung cấp lượng nhiên liệu tương đương cho hơn 100 xe buýt mỗi ngày.

  Bến xe buýt Crawley, tại Wheatstone Close đã tổ chức một buổi thuyết trình và lễ ra mắt xe buýt hydro mới cho một số bên liên quan và chính trị gia địa phương. Richard Holden, bộ trưởng bộ đường bộ và giao thông địa phương, cũng tham dự, phát biểu tại sự kiện và tham quan các cơ sở tiếp nhiên liệu.

  Richard Holden MP, Bộ trưởng Bộ Đường bộ và Giao thông Địa phương cho biết “Các cộng đồng và hành khách trên khắp đất nước biết xe buýt quan trọng như thế nào - và những chiếc xe buýt hydro do Vương quốc Anh sản xuất này có thể cách mạng hóa phương tiện giao thông cho hàng triệu người, mang lại những chuyến đi êm ái và suôn sẻ hơn. Thật tuyệt khi thấy 20 chiếc xe buýt hydro mới này chạy trên đường của chúng ta, một trong những đội xe lớn nhất ở Vương quốc Anh, được hỗ trợ bởi hơn 4,3 triệu bảng Anh tài trợ từ chương trình Xe buýt phát thải cực thấp của chúng tôi. Với gần 3.400 Xe buýt Không phát thải được tài trợ trên khắp Vương quốc Anh kể từ tháng 2 năm 2020, đội xe mới nhất này giúp chúng tôi đạt được mục tiêu 4.000 ZEB.”

  Ed Wills, Giám đốc điều hành của Brighton & Hove và Metrobus cho biết “Tôi rất vui mừng được giới thiệu 20 xe buýt chạy bằng hydro mới cho đội xe buýt Metrobus của chúng tôi và một trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng, sau khi được vận hành hoàn toàn sẽ là trạm tiếp nhiên liệu lớn nhất ở châu Âu. Lần ra mắt này đánh dấu một thời khắc lịch sử đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi và thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc giảm lượng khí thải trong cộng đồng địa phương, nơi thứ duy nhất thoát ra từ ống xả xe buýt là nước. Hơn 34 xe buýt nữa sẽ gia nhập đội xe của chúng tôi trong 18 tháng tới thông qua quan hệ đối tác của chúng tôi với Hội đồng Hạt Surrey.

  Christian Schreyer, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Go-Ahead, nhận xét: “Những chiếc xe buýt tuyệt vời này và kho tiếp nhiên liệu sáng tạo thể hiện cam kết của Go-Ahead trong việc đầu tư vào một tương lai không có ròng cho vận tải. Chúng tôi đã là nhà điều hành xe buýt điện hàng đầu ở Anh và chúng tôi tin rằng hydro là một phần nữa trong trò chơi ghép hình của phương tiện giao thông công cộng khử cacbon – vì lợi ích của môi trường và cộng đồng địa phương.”

  Manish Patel, Giám đốc Sản phẩm Không khí Hydro cho Di động Vương quốc Anh, nhận xét: “Chúng tôi tự hào là một phần của dự án thú vị này, nơi chúng tôi dự định cung cấp hydro xanh được sản xuất ở Immingham từ các nguồn năng lượng tái tạo nhập khẩu như dự án NEOM Green Hydrogen, nơi có nhiều nắng và gió. Dự án là một ví dụ tuyệt vời về việc các công ty hợp tác và đi tiên phong trong không gian chuyển đổi năng lượng. Cùng nhau, chúng ta đang biến quá trình khử cacbon của phương tiện giao thông công cộng thành hiện thực; trạm tiếp nhiên liệu hydro lỏng của chúng tôi sẽ có thể phục vụ đáng tin cậy toàn bộ hạm đội của kho.”

  Stewart Wingate, Giám đốc điều hành, Sân bay London Gatwick, nhận xét: “Tính bền vững là chìa khóa cho mọi việc chúng tôi làm và chúng tôi tự hào đã đóng góp tài chính cho 20 xe buýt không phát thải Hydrogen này. Tuyến đường mà đội tàu mới này phục vụ rất quan trọng đối với hành khách và nhân viên sân bay đi đến và đi làm, kể cả vào đêm khuya và sáng sớm.

  “Chúng tôi muốn một nửa số hành khách và nhân viên của mình đến sân bay bằng phương tiện giao thông bền vững, vì vậy chúng tôi đang đầu tư vào các phương tiện giao thông công cộng của mình. Ngoài đội xe buýt không khí thải này, chúng tôi cũng đã nâng cấp một trạm trung chuyển xe buýt quan trọng với thang máy có thể tiếp cận và nhà ga xe lửa tái phát triển của chúng tôi sẽ sớm mở cửa. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ thấy những tiến bộ hơn nữa trong việc sử dụng hydro tại sân bay trong những năm tới “.

  Jean-Marc Gales, Giám đốc điều hành của Wrightbus, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Go-Ahead Group để cung cấp những chiếc xe buýt không khí thải hàng đầu trong ngành của chúng tôi cho những tuyến đường quan trọng này. Giao thông công cộng là một lĩnh vực quan trọng trong tham vọng không carbon của Vương quốc Anh và hydro có một vai trò quan trọng. Sự hợp tác như thế này cho thấy tiềm năng của ngành công nghiệp Vương quốc Anh để đáp ứng thách thức này mà chúng ta phải đối mặt.”

  Matt Furniss, Thành viên Nội các phụ trách Giao thông, Cơ sở hạ tầng và Tăng trưởng cho biết: “Tôi rất vui khi Hội đồng Quận Surrey và Metrobus tiếp tục hợp tác để giúp thực hiện tham vọng trở thành quận không có mạng lưới vào năm 2050, nhằm cải thiện giao thông công cộng và khuyến khích nhiều người hơn sử dụng xe buýt ở Surrey.

  Hội đồng Hạt Surrey đã đầu tư 16,4 triệu bảng Anh để triển khai 34 trong số 54 xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro trên toàn quận – tạo ra một trong những đội xe buýt chạy bằng hydro lớn nhất nước Anh và mang đến cho cư dân của chúng ta những chuyến đi bằng xe buýt sạch hơn, xanh hơn.

  Chúng tôi cũng đang đầu tư vào các biện pháp ưu tiên xe buýt để đảm bảo xe buýt chạy đúng giờ, cung cấp thêm thông tin hành khách theo thời gian thực để người dùng lập kế hoạch hành trình và cung cấp nhiều dịch vụ xe buýt theo yêu cầu hơn.”

  Zalo
  Hotline