Quan hệ đối tác Mỹ-Đan Mạch tiết lộ cơ hội trị giá 4,2 triệu USD để thúc đẩy gió nổi ngoài khơi

Quan hệ đối tác Mỹ-Đan Mạch tiết lộ cơ hội trị giá 4,2 triệu USD để thúc đẩy gió nổi ngoài khơi

  Quan hệ đối tác Mỹ-Đan Mạch tiết lộ cơ hội trị giá 4,2 triệu USD để thúc đẩy gió nổi ngoài khơi
  Văn phòng Công nghệ Năng lượng Gió (WETO) của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) và Quỹ Đổi mới Đan Mạch đang lên kế hoạch tung ra cơ hội trị giá 4,2 triệu USD để thúc đẩy năng lượng gió nổi ngoài khơi.

  Thông báo này được xây dựng dựa trên Biên bản ghi nhớ (MoU) giữa DOE, Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học Đan Mạch, Bộ Khí hậu, Năng lượng và Tiện ích Đan Mạch và Quỹ Đổi mới Đan Mạch ký vào năm 2021.

  Theo DOE, khoản tài trợ chung sẽ đặc biệt nhắm tới việc cải tiến các công nghệ và phương pháp neo đậu được sử dụng để cố định các bệ nổi xuống đáy biển.

  DOE và Quỹ Đổi mới Đan Mạch đang tìm kiếm các đề xuất giải quyết năm lĩnh vực chủ đề: chiến lược tương thích cho việc neo đậu, đi cáp và cùng tồn tại; dây neo có thể sản xuất hàng loạt, có độ tin cậy cao; các hệ thống và bộ phận giữ trạm mới; công nghệ giám sát và kiểm tra neo đậu; chủ đề mở: nghiên cứu và phát triển hỗ trợ rộng rãi hơn các hệ thống neo đậu để triển khai gió nổi ngoài khơi ở quy mô công nghiệp.

  Theo DOE, đây là cơ hội tài trợ chung giữa Mỹ và Đan Mạch nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp gió nổi ngoài khơi toàn cầu bằng cách khuyến khích hợp tác song phương nhằm tăng cường tác động của nghiên cứu và phát triển ở mỗi quốc gia.

  “Khoảng 2/3 tiềm năng năng lượng gió ngoài khơi của Hoa Kỳ tồn tại ở vùng nước quá sâu so với nền móng tuabin gió có đáy cố định ngày nay và thay vào đó cần có các bệ nổi. Mối quan hệ hợp tác giữa DOE và Quỹ Đổi mới Đan Mạch sẽ thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và phát triển gió nổi ngoài khơi để thúc đẩy các mục tiêu về khí hậu tương ứng của mỗi quốc gia,” Geri Richmond, Thứ trưởng Bộ Khoa học & Đổi mới của DOE cho biết.

  “Nỗ lực này hỗ trợ Công nghệ gió nổi ngoài khơiTM, mục tiêu giảm 70% chi phí gió nổi ngoài khơi ở Hoa Kỳ vào năm 2035.”

  Quỹ Đổi mới Đan Mạch và WETO mỗi bên đóng góp khoảng 2 triệu USD.

  DOE cho biết, các nhóm biểu diễn phải bao gồm cả các thực thể của Hoa Kỳ và Đan Mạch cộng tác trong từng dự án được trao giải và phải có nỗ lực đáng kể từ cả các đối tác của Hoa Kỳ và Đan Mạch.

  Theo Bộ, người nộp đơn ở Hoa Kỳ phải bao gồm các tổ chức phục vụ thiểu số và có thể có sự tham gia của những người tham gia khác ở Hoa Kỳ.

  Khoản tài trợ dự kiến ​​sẽ được phát hành vào mùa xuân này với bốn dự án trở lên dự kiến ​​sẽ được trao.

  Zalo
  Hotline